Ban chỉ huy Quân sự huyện – hỗ trợ cải tạo sân trường THCS xã Hoằng Khánh

Đăng lúc: 15:17:37 10/07/2019 (GMT+7)

Ngày 10/7/2019, BCH Quân sự huyện đã phối cùng xã Hoằng Khánh tổ chức lễ khởi công cải tạo sân trường THCS xã.

Thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện đã phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đóng góp công sức, trí tuệ cùng địa phương thực hiện một số tiêu chí, đưa các xã vùng nông thôn về đích nông thôn mới (NTM) theo đúng lộ trình.
Theo đó, ngày 10/7/2019, BCH Quân sự huyện đã phối cùng xã Hoằng Khánh tổ chức lễ khởi công cải tạo sân trường THCS xã.

ht2.jpg

Tới dự có đồng chí Trung tá Lê Văn Đạm - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cùng cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện; Lãnh đạo – chuyên viên Phòng GD&ĐT; đại diện cấp ủy – chính quyền – lực lượng dân quân tự vệ, Ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên trường THCS xã Hoằng Khánh.
Sân trường THCS xã Hoằng Khánh qua nhiều năm sử dụng nay đã xuống cấp. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện đã đề ra kế hoạch đóng góp quỹ từ cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở, trích ủng hộ xây dựng các công trình, thiết bị phục vụ cuộc sống dân sinh trên địa bàn. Theo đó, tại xã Hoằng Khánh, BCH Quân sự huyện đã trích nguồn quỹ 90 triệu đồng, trong đó, có 20 triệu đồng mua tăng âm loa đài tặng nhà văn hóa thôn Kênh Thôn, 70 triệu đồng ủng hộ góp phần xây dựng cải tạo sân trường THCS xã Hoằng Khánh.
Được biết, diện tích sân trường THCS xã Hoằng Khánh là 1.400m2. Sân trường được cải tạo lại với các hạng mục: đổ bê tông toàn bộ sân, xây dựng hệ thống rãnh thoát nước, sửa lại bồn hoa, cây cảnh. Tổng giá trị công trình dự toán 160 triệu đồng. Ngoài 70 triệu đồng được hỗ trợ từ lực lượng quân sự huyện, phần còn lại sẽ trích từ nguồn ngân sách xã và nguồn lực xã hội hóa của phụ huynh học sinh nhà trường. Ngoài ra, Công ty Hoàng Tuấn hỗ trợ 2 xe trộn đổ bê tông trị giá 3,5 triệu đồng. Bên cạnh ủng hộ tiền xây dựng công trình, BCH Quân sự huyện và Cấp ủy – chính quyền xã Hoằng Khánh còn huy động ngày công lao động của cán bộ, chiến sỹ đơn vị, lực lượng vũ trang của một số địa phương, lực lượng dân quân, cán bộ công chức xã, giáo viên – nhân viên nhà trường trực tiếp tham gia xây dựng cải tọa công trình.
Được biết, từ khi phát động phong trào “chung tay xây dựng nông thôn mới”, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang của huyện đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng hỗ trợ các thôn, các địa phương, góp phần hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa gắn bó tình đoàn kết quân - dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh trên địa bàn.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa
219500