Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa: thực hiện thành công mổ kết hợp xương chày cho bệnh nhân

Đăng lúc: 20:03:29 26/09/2019 (GMT+7)

Bác sỹ Nguyễn Hải Triều - Trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa cho biết: Vừa qua, ngày 18/9/2019, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa đã phẫu thuật thành công mổ kết hợp xương chày cho bệnh nhân Nguyễn Quốc Khánh (29 tuổi) thôn Đằng Trung, xã Hoằng Đạo.

Bác sỹ Nguyễn  Hải Triều - Trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa cho biết: Vừa qua, ngày 18/9/2019, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa đã phẫu thuật thành công mổ kết hợp xương chày cho bệnh nhân Nguyễn Quốc Khánh (29 tuổi) thôn Đằng Trung, xã Hoằng Đạo.

Cách đây 5 tháng, bệnh nhân Nguyễn Quốc Khánh bị tai nạn giao thông, được đưa cấp cứu và mổ kết hợp xương 2 lần tại Bệnh viện tuyến trên nhưng đến nay vẫn đau nhức và không đi lại được. Được biết, bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa đã có phương pháp, kỹ thuật mới được áp dụng triển khai có thể phẫu thuật và điều trị dứt điểm cho nhiều bệnh nhân, gia đình đã đưa bệnh nhân đến để điều trị. Sau khi làm các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết và hội chẩn các bác sỹ đã đưa ra kết luận: phẫu thuật xương tại bệnh viện tuyến trên là khớp giả xương chày phải. Các bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện đã phối hợp với bác sỹ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Khánh bằng phương pháp mổ kết hợp xương chày phải bằng đóng đinh nội tủy lấy xương cánh chậu ghép vào xương khuyết thiếu. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hiện tại sau mổ hơn 1 tuần, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định có thể ra viện trong vài ngày tới.

Các bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa đang thực hiện thăm khám cho bệnh nhân Nguyễn Quốc Khánh (29 tuổi).JPG

Ông Nguyễn Huy Thơm - bố của bệnh nhân Nguyễn Quốc Khánh chia sẻ: Lúc đầu chúng tôi vẫn còn hoang mang, nhưng được sự tư vấn, điều trị, chăm sóc tận tình của các bác sỹ, y tá, ca phẫu thuật đã suôn sẻ, thuận lợi. Hiện tại con tôi thấy sức khỏe đang dần hồi phục. Thực sự tôi rất biết ơn các bác sỹ và ca trực bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa”.

Được biết, đây là phương pháp điều trị các chấn thương gãy xương ống dài tốt nhất hiện nay. Với hỗ trợ của bàn chỉnh hình, màn tăng sáng. Xương gãy sẽ được nắn chỉnh thẳng, cố định vững chắc, không cần phải mở vào ổ gãy như phương pháp kết hợp xương nẹp vít. Nhờ vậy, bệnh nhân mất ít máu, không bị tổn thương thêm phần mềm, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Đồng thời, kết hợp xương bằng đóng đinh nội tủy cũng giúp ổ gãy xương vững chắc hơn, giảm nguy cơ tắc mạch, giúp người bệnh sớm phục hồi chức năng, sẹo mổ nhỏ có tính thẩm mỹ và ít bị đau hơn so với các phương pháp điều trị khác. Trước đó, bệnh viện cũng đã phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân bị gãy xương do chấn thương như: phẫu thuật kết hợp xương đòn, xương cẳng chân, xương bánh chè,...

Ca phẫu thuật thành công là một bước tiến của bệnh viện, góp phần làm giảm tải cho tuyến trên, giảm kinh phí, giảm biến chứng cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân sớm phục hồi./.

Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa