Các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng Hoá thăm, tặng qùa giáo xứ Trinh Hà xã Hoằng Trung

Đăng lúc: 10:00:00 22/12/2020 (GMT+7)

Trong không khí chuẩn bị đón mừng lễ Giáng sinh năm 2020 và chuẩn bị chào đón năm mới 2021, chiều ngày 21/12/2020, các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng Hoá do đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà giáo xứ Trinh Hà và bà con giáo dân đang sinh sống trên địa bàn.

Ảnh 1.jpg

Cùng đi có các đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thế Vượng – Phó Trưởng Công an huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện và xã Hoằng Trung.

Ảnh 2.jpg

Tại giáo xứ Trinh Hà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã vui mừng khẳng định: Năm 2020, mặc dù khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, song huyện Hoằng Hoá đã có một năm cố gắng vượt bậc để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội với những kết quả tích cực. Nổi bật là huyện đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2019, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3. Toàn huyện đã có 2 xã NTM nâng cao, 2 thôn kiểu mẫu và đang dồn sức xây dựng huyện phát triển theo hướng đô thị, phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2030. Trong thành quả chung đó, có sự đóng góp của bà con giáo dân giáo xứ Trinh Hà. Những năm gần đây, tình hình kinh tế - xã hội của xã Hoằng Trung cũng như giáo xứ Trinh Hà đang từng bước thay đổi, nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua, tạo cơ hội cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và bà con giáo dân. Do đó, đồng chí mong muốn trên cương vị công tác của mình - linh mục, chức sắc và bà con giáo dân tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; động viên giáo dân ưu tú tham gia và các tổ chức chính trị, xã hội để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Hoằng Hoá.

Các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, biểu dương tinh thần đóng góp của đồng bào có đạo trên các lĩnh vực, chúc toàn thể giáo dân hưởng một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc; đồng thời, động viên các vị chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Công giáo tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Ảnh 3.jpg

Thay mặt bà con giáo dân giáo xứ Trinh Hà, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Quý bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo huyện; thông báo với đoàn một số kết quả nổi bật của giáo xứ Trinh Hà trong thời gian qua như phối hợp với ban công tác Mặt trận, xóm trưởng để triển khai cho nhân dân xây dựng chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường; tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động; đồng thời, hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con giáo xứ đoàn kết, thực hiện tốt phương châm: “sống tốt đời đẹp đạo”, “kính chúa, yêu nước”.

Ảnh 4.jpg

Dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, các đồng chí trong đoàn cũng đã tặng quà mừng Giáng sinh cho Nhà thờ giáo xứ Trinh Hà xã Hoằng Trung và 5 xuất quà cho 5 hộ gia đình giáo dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ảnh 5.jpg

Cấp uỷ - chính quyền – UB MTTQ Việt Nam xã Hoằng Trung cũng đã trao quà và tặng hoa cho giáo xứ Trinh Hà nhân dịp lễ giáng sinh.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL

204990