ĐIỆN LỰC HOẰNG HÓA TRIỂN KHAI KÝ SỐ HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐIỆN SINH HOẠT

Đăng lúc: 15:00:00 15/11/2020 (GMT+7)

Thực hiện lộ trình, kế hoạch triển khai số hóa Hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) sinh hoạt của Công ty Điện lực Thanh Hóa và nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện. Thời gian thực hiện 01 năm, bắt đầu từ tháng 11/2020 đến tháng 11/2021, Điện lực Hoằng Hóa sẽ triển khai số hóa HĐMBĐ sinh hoạt. Toàn bộ HĐMBĐ sinh hoạt đang thực hiện ký kết, lưu trữ bằng hồ sơ giấy sẽ được chuyển sang hình thức ký kết điện tử thông qua mã OTP gửi đến số điện thoại đăng ký của từng khách hàng và sẽ được lưu trữ trên website của EVNNPC.

đl_e1d2cee48d6c2ac6040ae9da7793e09f.jpg
 Hiện nay, Điện lực Hoằng Hóa đang ký kết gần 43 nghìn HĐMBĐ sinh hoạt, chiếm khoảng 90 % tổng số hợp đồng đơn vị đang quản lý. Nếu thực hiện scan và lưu trữ hồ sơ giấy sẽ tốn rất nhiều chi phí, thời gian triển khai kéo dài vì vậy sẽ áp dụng chương trình chuyển đổi số để xác thực lại tính chính xác giữa thông tin trong chương trình quản lý CMIS và Hồ sơ HĐMBĐ như: chủ thể Hợp đồng; chứng minh thư/căn cước công dân; ngày cấp; địa chỉ sử dụng điện… sau đó ký lại hợp đồng điện tử thông qua xác thực bằng mã OTP trên điện thoại của khách hàng. Sau khi chuyển đổi số các hợp đồng, toàn bộ việc quản lý, kiểm tra, khai thác sẽ sử dụng hợp đồng điện tử thay vì hợp đồng giấy như hiện nay.

Với khối lượng hồ sơ HĐMBĐ rất lớn, tiến độ thực hiện theo tháng, đòi hỏi cần xây dựng kế hoạch, con người cụ thể để triển khai thực hiện đảm bảo sự phối hợp giữa các bộ phận được liên tục, thông suốt, số liệu đầu vào chuẩn xác từ đó sẽ đạt được hiệu quả cao cũng như không làm ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ khác và đặc biệt là tránh gây phiền hà cho khách hàng sử dụng điện.

Để triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, lộ trình, Điện lực Hoằng Hóa đã tổ chức bồi huấn nghiệp vụ cho các cá nhân, Phòng, Đội và giao kế hoạch cụ thể số lượng cho từng cá nhân để thực hiện, chuẩn bị các điều kiện về thiết bị, con người để thực hiện, ngoài ra Điện lực cũng đã làm văn bản báo cáo UBND huyện để chỉ đạo đến UBND các xã, thị trấn, các cơ quan báo, công thông tin điện tử UBND huyện, đài truyền thanh trên địa bàn huyện phối hợp với Điện lực, tuyên truyền, thông báo chủ trương, kế hoạch, lộ trình số hóa HĐMBĐ sinh hoạt đến các xã, thị trấn trên địa bàn để tiếp tục nhận được sự đồng thuận và tạo điều kiện thuận lợi của toàn thể nhân dân, khách hàng sử dụng điện.

Để góp phần chung trong công cuộc thực hiện chính phủ điện tử, cách mạng công nghệ 4.0. Điện lực Hoằng Hóa rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, phối hợp của quý khách hàng sử dụng điện và các cơ quan, ban ngành trong Huyện giúp cho Điện lực Hoằng Hóa hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Điện lực Hoằng Hóa

.