Đoàn công tác huyện Hoằng Hóa đặt vòng hoa và dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ và hang tám cô tỉnh Quảng Bình

Đăng lúc: 16:58:14 17/07/2019 (GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019),Đảng bộ và nhân dân huyện Hoằng Hóa đã và đang ra sức phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc, phát động nhiều phong trào thi đua, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn nhằm tưởng nhớ, tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các ga đình có công với cách mạng.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong 2 ngày từ 16/07 đến ngày 17/07 năm 2019, Đoàn đại biểu đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; Hiệp Hội doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa; Văn phòng Huyện ủy, Cựu chiến binh huyện; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện do đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Thọ Lộc và đền thờ các anh hùng liệt sỹ đường 20 quyết thắng, hang Tám Cô; mộ chị Sặng tỉnh Quảng Bình.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ; đồng chí Lê Văn Nhuần – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Trương Văn Đào –Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hán Thành Tuấn – Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp huyện và đoàn đã thăm viếng, đặt vòng hoa và dâng hương Đền Tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Đường 20 Quyết thắng, nghĩa trang liệt sĩ Thọ Lộc đường trường sơn và hang Tám Cô (nơi 8 thanh niên xung phong quê huyện Hoằng Hóa đã anh dũng hy sinh). Tại những nơi đoàn đến, các đồng chí lãnh đạo huyện và các thành viên trong đoàn đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của cả nước đã hy sinh xương máu, không tiếc tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như nghĩa vụ quốc tế cao cả; đồng thời thắp hương từng phần mộ tại khu quy tập riêng cho các anh hùng, liệt sĩ quê Thanh Hóa.
Đây là hoạt động đã trở thành truyền thống hằng năm của huyện, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua hoạt động này, nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho các thế hệ tuổi trẻ Hoằng Hóa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu đưa huyện nhà về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019. /.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

q1.JPG

q2.JPG