Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình 3 nạn nhân trong vụ ngạt khí trên tầu Thành Công 98

Đăng lúc: 21:35:54 13/04/2018 (GMT+7)

Được tin 3 công dân của xã Hoằng Thanh không may bị tai nạn ngạt khí, dẫn đến tử vong khi đang làm việc trên tầu Thành Công 98 tại cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định,Ngày 13/04/2018, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã đến thắp hương viếng các nạn nhân và chia buồn cùng các gia đình.

Cùng đi có các đồng chí: Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, lãnh đạo Ban dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy, Bộ đội biên phòng, Hội chữ thập đỏ tỉnh; Phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Lê Đức Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Trưởng, Phó Ban dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện; lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến đến thắp hương viếng các nạn nhân và chia buồn cùng các gia đình.
Theo báo cáo nhanh của xã Hoằng Thanh, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 11/4, tại khu vực cầu cảng Tân Cảng miền Trung, thuộc địa bàn Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, trong lúc các thuyền viên tầu Thành Công 98 xuống hầm chứa hàng để làm vệ sinh và kiểm tra hầm chứa hàng thì có 3 thủy thủ, thợ máy bị ngạt khí, dẫn tới tử vong. Cả 3 nạn nhân đều là công dân xã Hoằng Thanh gồm: anh Phạm Trọng Hòa, sinh năm 1983, anh Nguyễn Đức Quân, sinh năm 1991 và anh Bách Văn Sáu, sinh năm 1992.
Ngay sau khi nhận tin báo, gia đình các nạn nhân đã vào nơi xảy ra vụ việc, làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn, đồng thời hoàn tất các thủ tục để đưa thi thể các nạn nhân về quê. Đến sáng nay 13/4, thi thể các nạn nhân đã được đưa về an táng tại quê nhà. Cấp ủy, chính quyền huyện Hoằng Hóa và xã Hoằng Thanh đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân lo việc hậu sự cho người đã mất.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy chia buồn sâu sắc với các gia đình có thân nhân gặp nạn, động viên các gia đình nén đau thương để lo tròn hậu sự cho người đã mất và sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy biểu dương cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương và bà con hàng xóm đã kịp thời động viên, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần đối với các gia đình. Do cả 3 gia đình nạn nhân đều thuộc diện hộ nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị UB MTTQ tỉnh trích nguồn quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng, đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm và anh em họ hàng, bà con láng giềng đóng góp, giúp đỡ các gia đình xây dựng, cải tạo nhà ở./.

Thế Khải

*Một số hình ảnh lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và UBND huyện Hoằng Hoá thăm, động viên các gia đình có thân nhân gặp nạn: