Hoằng Kim tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019

Đăng lúc: 16:22:57 13/08/2019 (GMT+7)

Ngày 12/8/2019, BCĐ ANTT xã Hoằng Kim đã tổ chức hội nghị “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019”.

Tới dự có Trung tá Mai Văn Dũng – Phó trưởng công an huyện cùng đại diện tổ công tác BCĐ 138 huyện; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể xã đã về dự.

a1.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2019). Những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" của xã Hoằng Kim đã phát huy hiệu quả tích cực. Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã đã chủ động tham mưu, tập trung xây dựng, củng cố và duy trì tốt các hoạt động của phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội HIV/AIDS và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó xã đã thành lập được 6 tổ ANTT, 44 tổ an ninh xã hội ở 6 đơn vị thôn với 1.496 hộ tham gia. Qua các hoạt động của các phong trào, trong 7 tháng đầu năm 2019, Hoằng Kim đã giáo dục 5 đối tượng tại xã theo nghị định 111/NĐ - CP của chính phủ, 12 đối tượng chấp hành án treo và án phạt tù trở về địa phương sinh sống, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội; Tổ chức hoà giải những mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân được 6 vụ việc, trực tiếp làm rõ và xử lý tại xã 5 vụ việc, chuyển công an huyện một vụ việc... Năm 2019, qua bình xét, đánh giá, đã có 6 thôn, 3 cơ quan doanh nghiệp, 4 trường học đạt tiêu chuẩn khu dân cư an toàn về an ninh trật tự.

a2.jpg
Đồng chí Trung tá Mai Văn Dũng - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.
Trong ý kiến phát biểu tại hội nghị của đồng chí Trung tá Mai Văn Dũng - Phó Trưởng công an huyện và đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Kim đã nhấn mạnh: Để phong trào "toàn dân bảo vệ ANTQ" ngày càng phát triển sâu rộng, BCĐ 138 xã Hoằng Kim cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hoá các hình thức vận động, huy động quần chúng cùng tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lực lượng công an sâu sát địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết những vụ việc phát sinh; chú trọng phát động, nhân rộng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", duy trì tốt các ban ANTT và tổ ANXH, tích cực vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, tấn công, trấn áp tội phạm đồng thời làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, quản lý người lầm lỗi tại cộng đồng...

a3.jpg

a4.jpg
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào

Nhân dịp này, UBND xã Hoằng Kim đã khen thưởng cho 5 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019.
Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa