Hoằng Xuân – sôi nổi phong trào trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020

Đăng lúc: 15:42:23 11/02/2020 (GMT+7)

Trong những năm qua, cán bộ đảng viên và nhân dân xã Hoằng Xuân đã tích cực tham gia trồng cây tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nông thôn mới, thân thiện với môi trường.

Ảnh1.jpg

Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020, những ngày qua, xã Hoằng Xuân đã ra quân trồng hoa chiều tím dọc tuyến đê Hoằng Phượng đi Hoằng Xuân với 2km, phát động mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên, hộ gia đình trồng ít nhất từ 1 đến 2 cây xanh; tập trung trồng những cây tạo bóng mát và có giá trị kinh tế cao như: nhãn, bưởi, thông, xấu, keo, xoài… trên các tuyến đường trong khu dân cư và diện tích chuyển đổi. Bên cạnh đó, địa phương đã tổ chức trồng 10 cây cọ từ cổng chào lên khu vực công sở xã, trồng 20 cây vú sữa từ cổng chào lên Phủ Vàng với chiều dài 2,2km. Tới đây, xã Hoằng Xuân sẽ tiếp tục trồng sao đen trên một số tuyến đường trọng điểm của địa phương. Qua đó, đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất ngay từ đầu năm.
Ảnh2.jpg

Phong trào trồng cây đầu xuân Canh Tý đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân xã Hoằng Xuân tham gia, tạo khí thế phấn khởi, thi đua lao động, sản xuất trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn ngay từ những ngày đầu năm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020 đề ra.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT – TT&DL