Hội Cựu chiến binh xã Hoằng Tiến tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam

Đăng lúc: 16:12:59 02/12/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 2/12/2019, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Hoằng Tiến tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) và tổng kết công tác hội năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB huyện và các đồng chí Thường trực Huyện hội đã về dự.
Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CCB Việt Nam luôn giữ vững bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn. Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Hội CCB xã Hoằng Tiếnhố đã khẳng định vai trò, vị trí của mình, tích cực đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đảm bảo chính trị, tư tưởng đội ngũ cán bộ, hội viên. Các thế hệ CCB trong xã tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và niềm tin yêu của nhân dân trong xã.

1.JPG

Hiện nay Hội CCB xã có 263 hội viên sinh hoạt ở 6 chi hội. Hội đã tích cực vận động hội viên phát huy tinh thần tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo trong lao động, sản xuất, đẩy mạnh việc giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu. Đến nay, 100% các chi hội đều có quỹ với tổng số tiền trên 340 triệu đồng, cùng với vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện là 3,7 tỷ đồng, nhiều hội viên đã được tiếp cận với nguồn vốn và phát triển kinh tế gia đình, góp phần cải thiện cuộc sống, giảm nghèo nhanh. Hiện trong tổ chức hội chỉ còn 2 hộ gia đình CCB thuộc diện hộ nghèo. Bên cạnh đó, đẩy mạnh thực hiện phong trào “3 không”, có 45% CCB là thành viên tham gia tổ ANTT ở thôn, tham gia đóng góp tiền của, ngày công thực hiện xây dựng đường điện chiếu sáng, đường hoa, đảm nhận vệ sinh dòng chảy kênh mương, vận động thanh niên trong độ tuổi lên đường nhập ngũ, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, sửa chữa nhà ở… Hội CCB xã Hoằng Tiến đã thành lập được 2 CLB: bảo vệ mô trường và giúp nhau phát triển kinh tế.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà các cấp Hội CCB xã Hoằng Tiến đạt được trong thời gian qua. Mong rằng Hội CCB xã Hoằng Tiếp đoàn kết, tiếp tục phấn đấu hơn nữa, nhất là đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa