Đăng lúc: 11:26:50 10/01/2020 (GMT+7)

Ngày 10/01/2020, tại phòng họp khối đoàn thể, Hội LHPN huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội LHPN huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hành Nông nghiệp, lãnh đạo quỹ TYM chi nhánh Hoằng Hóa, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ 37 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng về dự.
Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị.JPG

Ảnh 2. Đồng chí Trịnh Thị Quế - Chủ Hội LHPN huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.JPG
Đồng chí Trịnh Thị Quế - Chủ Hội LHPN huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Năm 2019 luôn được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Huyện uỷ, sự định hướng của Hội LHPN tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã đạt được kết quả. Tổ chức hoạt động thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tổ chức 21 buổi truyền thông và 4 lớp tập huấn; các tình huống không an toàn tại cộng đồng cho 800 thành viên của 4 mô hình và 2.080 hội viên phụ nữ tham gia. Mở 3 lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho 350 thành viên chi hội “Phụ nữ tự quản về vệ sinh ATTP” và cộng đồng. Chỉ đạo nhân rộng được 19 chi hội “Phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm”, đưa tổng số toàn huyện lên 25 chi hội, nhân rộng mô hình rau an toàn theo hướng VietGap với diện tích 4 ha. Hội LHPN huyện xây dựng chương trình phối hợp với UBND từ huyện đến cơ sở về công tác bảo vệ môi trường, đăng ký với Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, xã tiếp tục thực hiện tiêu chí 16, tiêu chí số 17.
Ảnh 3. Đồng chí Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao Bằng khen của TW hội cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.JPG

Ảnh 4.  Đồng chí Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao Bằng khen của Tỉnh hội cho 7 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.JPG

Tổ chức 7 lớp tập huấn cho 350 thành viên CLB “Gia đình 5 không 3 sạch”, “Chi hội kiểu mẫu 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”. Kết quả, có 34.380/43.242 hộ gia đình hội viên phụ nữ đạt 8 tiêu chí cuộc vận động, đạt tỷ lệ 80%. Thành lập 8 chi hội “Phụ nữ kiểu mẫu, 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đưa tổng số toàn huyện lên 34 chi hội “Phụ nữ kiểu mẫu, 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 33 CLB “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Trong năm thẩm định xây dựng được 413 nhà tiêu hợp vệ sinh, được đề án hỗ trợ kinh phí 413.000.000 đồng, góp phần bảo vệ sức khoẻ người dân và môi trường sống của cộng đồng. Tổ chức thăm hỏi tặng quà, với tổng số tiền trên 117 triệu đồng. Hội LHPN huyện trao 5 nhà Mái ấm công đoàn, mỗi nhà trị giá 20.000.000đ. Đến nay, tổng các nguồn vốn do cấp Hội quản lý gần 570 tỷ đồng, giúp 13.249 hộ vay; xây dựng 20 tổ tiết kiệm, hùn vốn, với số tiền 310.500.000đ, giúp 31 hộ vay.

Ảnh 5. Đồng chí Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen của Huyện hội cho 13 tập thể đã hoàn thành xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.JPG

Ảnh 7.JPG
Bên cạnh những kết quả đạt được, hội cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở đó, để khắc phục những hạn chế còn tồn tại và thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ 2020, hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp như 100% Hội phụ nữ cơ sở có hoạt động thực hiện Chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Mỗi cơ sở Hội tổ chức ít nhất 02 hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; Mỗi cơ sở Hội phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền nhân rộng ít nhất 4 điển hình tiên tiến; giúp thêm được ít nhất 05 hộ gia đình đạt các tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Phấn đấu toàn huyện thành lập 5 tổ liên kết; phối hợp với các HTX tiểu thủ công nghiệp. Các cơ sở Hội phấn đấu tập hợp thu hút gia đình có PN 18 tuổi trở lên có ít nhất 1 hội viên tham gia sinh hoạt Hội đạt tỷ lệ 82% trở lên. 100% cơ sở Hội xây dựng và phát triển được quỹ Hội. Giữ vững và nâng cao chất lượng 100% cơ sở Hội đạt từ khá trở lên; 100% chi hội trưởng và cán bộ Hội chuyên trách các cấp được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội.
Tại hội nghị tổng kết đã trao Bằng khen của TW hội cho 4 tập thể, tỉnh hội cho 7 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2019 và trao giấy khen của huyện hội cho 13 tập thể hoàn thành xuất sắc và 15 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, 6 cá nhân hoàn thành nhiệm vụ công tác hội năm 2019; cấp 17 giấy công nhận “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu, 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” và 2 giấy công nhận “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu, 5 không, 3 sạch, xây dựng đô thị văn minh”./.
Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT & DL

200566