Hội LHPN thôn 3, xã Hoằng Thái ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Đăng lúc: 16:05:39 11/06/2019 (GMT+7)

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, sáng ngày 9/6/2019 Hội LHPN xã Hoằng Thái đã chỉ đạo ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại thôn 3, xã Hoằng Thái.

Về dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Trịnh Thị Quế - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện Thường trực Hội LHPN huyện, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, HĐND, MTTQ xã và các đoàn thể, cấp ủy chi bộ thôn 3, cùng toàn thể chị em hội viên, phụ nữ trong chi hội.
van nghệ tại buổi lễ.JPG

toàn cảnh buổi lễ.JPG

Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được thành lập gồm các cán bộ, hội viên, phụ nữ chi hội phụ nữ thôn 3, là thành viên cùng có nguyện vọng nâng cao nhận thức, ý thức hành động nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác dưới sự hướng dẫn của Hội LHPN huyện và sự quản lý trực tiếp của Hội LHPN xã Hoằng Thái.
đồng chí Trịnh Thị Quế - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.JPG
đồng chí Lê Đình Chiến - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Thái đã phát biểu tại buổi lễ.JPG
đồng chí Lê Đình Chiến - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Thái đã phát biểu tại buổi lễ
Mô hình được xây dựng nhằm huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc: Thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Trao quyền cho các thành viên để trở thành tình nguyện viên trong cộng đồng; phá vỡ sự im lặng và sẵn sàng lên tiếng về tình trạng bạo lực trên cơ sở giới có liên quan tới xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, được đảm bảo sử dụng các thực phẩm an toàn hàng ngày; tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, chăm sóc trẻ em nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với trẻ em phòng chống đuối nước, an toàn lao động, môi trường, an toàn trong môi trường mạng, trong thực hiện các giao dịch kinh tế,…
20160224155810_IMG_9336.JPG
Từ mô hình này sẽ là tiền đề để nhân rộng sang các đơn vị trên địa bàn huyện. Tại buổi lễ ra mắt, đồng Trịnh Thị Quế - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Lê Đình Chiến - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Thái đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Ban Điều hành mô hình. Trong kỳ sinh hoạt thời gian tới các thành viên trong mô hình sẽ được sinh hoạt với nhiều nội dung nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Thực hiện tốt 10 tiêu chí, mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” sẽ tạo điều kiện cho các thành viên chi hội giao tiếp, ứng xử, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng nhằm thắt chặt tình làng nghĩa xóm, nâng cao nhận thức, góp phần xây dựng “Gia đình hạnh phúc” trên địa bàn./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa
202463