Hội NCT xã Hoằng Lộc ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Thịnh

Đăng lúc: 09:53:51 21/08/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 20/8/2019, tại trung tâm văn hóa xã, Hội người cao tuổi (NCT) xã Hoằng Lộc tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Thịnh, xã Hoằng Lộc.

1. CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Thịnh, xã Hoằng Lộc biểu diễn bài tập dướng sinh.JPG

2. Biểu diễn múa lân.JPG
Biểu diễn múa lân

Dự lễ ra mắt có các đồng chí Thường trực tỉnh hội, thường trực huyện hội, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ xã, trưởng các đoàn thể xã, hội viên hội NCT thôn Đồng Thịnh và toàn thể hội viên câu lạc bộ.

3. Văn nghệ tại buổi lễ.JPG
Văn nghệ tại buổi lễ

4 Toàn cảnh buổi lễ.JPG
Toàn cảnh buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Thịnh xã Hoằng Lộc đã có màn biểu diễn các bài tập dưỡng sinh, thức vũ kinh,... các tiết mục múa lân, trống hội, biểu diễn văn nghệ đã mang lại không khí vui tươi, nhộn nhịp.

5 Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB.JPG
Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Thịnh được thành lập với 64 thành viên, trong đó chủ yếu là người cao tuổi từ 55 tuổi trở lên. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức gia đình hội viên; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ vốn, chuyển giao KHKT, chăm sóc người có hoàn cảnh neo đơn, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT… Qua đó góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi. Tại lễ ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập CLB, thông qua quy chế hoạt động của CLB và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB với 5 thành viên. Khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao, luyện tập dưỡng sinh.

6 đồng chí Chủ tịch Hội NCT tỉnh.JPG
đồng chí Chủ tịch Hội NCT tỉnh phát biểu

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Chủ tịch Hội NCT tỉnh và Chủ tịch UBND xã Hoằng Lộc đã chúc mừng sự ra mắt của câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Thịnh. Đồng thời, các đồng chí đề nghị. Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định, sinh hoạt đúng quy định và cũng là ngày hôi của người cao tuổi. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm sóc dựa vào các thành viên, nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao và mong muốn chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phầnnâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

7 đồng chí Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng bộ thiết bị y tế cho CLB.JPG
đồng chí Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng bộ thiết bị y tế cho CLB

8 đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch hội NCT huyện đã trao 15 triệu đồng từ nguồn quỹ Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Thịnh.JPG

9. Thường trực hội NCT xã Hoằng Lộc cũng đã trao 5 triệu đồng hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB.JPG

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng bộ thiết bị y tế cho CLB, đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch hội NCT huyện đã trao 15 triệu đồng từ nguồn quỹ Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Thịnh; Thường trực hội NCT xã Hoằng Lộc cũng đã trao 5 triệu đồng hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB.
Được biết, đây là CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” đầu tiên của xã Hoằng Lộc được thành lập, nhằm tạo điều kiện cho NCT cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của lớp NCT đối với xã hội. Sau lễ ra mắt CLB tiến hành sinh hoạt hội lần đầu tiên./.

Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa