Huyện Hoằng Hóa công bố Nghị quyết của UB TV QH về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện và các QĐ của huyện ủy

Đăng lúc: 19:27:21 30/11/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 30/11/2019, tại hội trườngUBND thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện và các quyết định của huyện ủy Hoằng Hóa đối với xã Hoằng Vinh và Hoằng Phúc và TT Bút Sơn (cũ) thành TT Bút Sơn

D buổi lễ có: Đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy- Trưởng BCH Quân sự huyện; Tham dự lễ có, Phó chánh văn phòng HĐND, UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND - MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn xã Hoằng Vinh, Hoằng Phúc và TT Bút Sơn cũ.

1. toàn cảnh.JPG
 toàn cảnh

Tại lễ công bố, đồng chí Trương Văn Đào- Trưởng ban Tổ chức huyện ủy đã công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các Quyết định của huyện ủy Hoằng Hóa: QĐ thành lập Đảng bộ TT Bút Sơn mới trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hoằng Vinh  và Đảng bộ Hoằng Phúc về; QĐ chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên; QĐ chỉ định BCH, BTV, Bí thư, PBT đảng bộ TT Bút Sơn mới.

Theo đó, nhập toàn bộ 3,04 km diện tích tự nhiên, 2.495  người của xã Hoằng Phúc; toàn bộ 2,79km diện tích tự nhiên, 3.867 người của xã Hoằng Vinh vào TT Bút Sơn. Sau khi sáp nhập, TT Bút Sơn có: 7,72km2, diện tích tự nhiên và quy mô dân số 12.096 người. Thị trấn giáp các xã: Hoằng Đạo, Hoằng Đạt, Hoằng Đồng, Hoằng Đức, Hoằng Thắng và Hoằng Xuyên.

Thành lập đảng bộ TT Bút Sơn (mới) trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hoằng Vinh, Hoằng Phúc. Đảng bộ TT Bút Sơn (mới) có 28 chi bộ trực thuộc Đảng ủy với tổng số đảng viên là 920 đồng chí.  BCH Đảng bộ TT Bút sơn mới gồm 12 đồng chí, đồng chí  Phạm Văn Phượng-Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy. Đơn vị hành chính của TT Bút Sơn mới làm việc tại trụ sở UBND TT Bút Sơn cũ.

2. đc Lê Sỹ Nghiêm -PBTHU-CTUBND huyện trao QĐ chỉ định BTV đảng ủy TT Bút Sơn.JPG
đc Lê Sỹ Nghiêm -PBTHU-CTUBND huyện trao QĐ chỉ định BTV đảng ủy TT Bút Sơn
3 và phát biểu chỉ đạo.JPG
... và phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định thành lập Đảng bộ TT Bút Sơn; Quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy TT Bút Sơn.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã  chúc mừng Đảng bộ thị trấn và mong  rằng, sau sáp nhập, các đồng chí lãnh đạo thị trấn cùng nhân dân đoàn kết tạo thành  sức mạnh để đưa thị trấn phát triển toàn diện sớm trở thành đô thị. Đồng chí chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp tổ chức bàn giao, tiếp nhận theo từng lĩnh vực, từng nhóm; đảm bảo đúng quy định của pháp luật; Chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Quá trình thực hiện phải đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và tổ chức triển khai đồng bộ của chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt và giao dịch ở đơn vị hành chính sau khi sắp xếp, thành lập; Chuyển đổi các loại giấy tờ cho nhân dân; cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo thẩm quyền.

4.  đc Đoàn Thị Hải- PBT TT huyện ủy trao hoa cho các đồngchí chuyển công tác và nghỉ chế độ.JPG

Tại buổi lễ,  đã công bố QĐ cho 1 số đồng chí chuyển công tác và nghỉ chế độ; Ban chỉ huy Quân sự huyện cũng  đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự TT Bút Sơn (mới)./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

11472021