Huyện Hoằng Hóa công bố Nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã Hoằng Xuyên, Hoằng Khê

Đăng lúc: 20:14:26 30/11/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 30/11/2019, tại hội trường xã Hoằng Xuyên, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc Huyện ủy Hoằng Hóa và các quyết định của huyện ủy Hoằng Hóa.

1. Toàn cảnh lễ công bố.JPG
Toàn cảnh lễ công bố

Dự lễ công bố có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy; Ban tổ chức Huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND - MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn xã Hoằng Xuyên và Hoằng Khê.

Tại lễ công bố, lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy đã công bố Nghị quyết số 786 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 786 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 ngày 16/10/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Hoằng Hóa và các quyết định của Huyện ủy Hoằng Hóa. Theo đó, nhập toàn bộ 2,82 km2 diện tích tự nhiên, 3.212  người của xã Hoằng Khê vào xã Hoằng Xuyên với tên gọi mới là xã Hoằng Xuyên. Sau khi nhập, xã Hoằng Xuyên (mới) có tổng 6,03 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 5.896 người. Xã Hoằng Xuyên mới giáp các xã Hoằng Cát, Hoằng Đạt, Hoằng Đức, Hoằng Qùy, Hoằng Qúy, Hoằng Sơn, thị trấn Bút Sơn và huyện Hậu Lộc.

Đảng bộ xã Hoằng Xuyên (mới) trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hoằng Xuyên với Đảng bộ xã Hoằng Khê có 19 chi bộ trực thuộc Đảng ủy với tổng số đảng viên là 353 đồng chí. Đơn vị hành chính cấp xã mới sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1/12/2019, trụ sở làm việc của đơn vị hành chính mới được bố trí tại công sở xã Hoằng Xuyên (cũ). Việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị ở xã sẽ được hoàn thành trước ngày 30/11/2019 để đảm bảo duy trì hoạt động liên tục, hiệu lực, hiệu quả; không làm xáo trộn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân xã Hoằng Xuyên mới sẽ được tổ chức vào ngày 1/12/2019 để bầu các chức vụ cán bộ của xã theo quy định của pháp hiện hành.

2. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã trao Quyết định thành lập Đảng bộ xã Hoằng Xuyên.JPG

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã trao Quyết định thành lập Đảng bộ xã Hoằng Xuyên; Quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Xuyên; Đảng bộ xã Hoằng Xuyên sau khi sáp nhập sẽ gồm 14 chi bộ trực thuộc và 414 Đảng viên.

3. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.JPG

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm và nhận nhiệm vụ công tác mới. Việc sắp xếp đơn vị hành chính tại huyện Hoằng Hóa đã thể hiện quyết tâm chính trị, sự nỗ lực cao của cấp ủy, chính quyền địa phương và cả hệ thống chính trị của các xã trong quán triệt, triển khai thực hiện. Nhằm ổn định bộ máy các cơ quan, tổ chức tại đơn vị hành chính mới, ổn định đời sống nhân dân địa phương, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị lãnh đạo các xã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp HĐND xã Hoằng Xuyên mới để bầu các chức vụ cán bộ của xã theo quy định của pháp luật hiện hành. Thực hiện việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy của các tổ chức trong hệ thống chính trị ở xã theo hướng dẫn của các ban, sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện. Khẩn trương chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện chuyển đổi giấy tờ cũng như giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, người dân, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của tổ chức, người dân.

4. Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niêm cùng đại diện cán bộ, đảng viên xã Hoằng Xuyên mới.JPG

Cũng tại buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đọc quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự xã Hoằng Xuyên (mới)./.

Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa