Khai trương chợ Nông thôn mới xã Hoằng Đức- Hoằng Hóa

Đăng lúc: 09:14:21 13/09/2019 (GMT+7)

Được sự cho phép của UBND tỉnh, sau một thời gian xúc tiến thi công và hoàn thiện, đến nay, Công ty TNHH dịch vụ thương mại Đồng Xuân Giáp đã xây dựng xong hoàn thành các hạng mục đảm bảo kinh doanh và hoạt động của chợ theo đúng qui định.

Để chính thức đưa chợ đi vào hoạt động khai thác, tối 10/09/2019 ( tức tối 12.08 Kỷ Hợi), chợ nông thôn mới Hoằng Đức chính thức khai trương đi vào hoạt động). Về dự có đồng chí Nguyễn Đình Tuy- HUV- PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng kinh doanh thương mại sở Công Thương Thanh hóa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp huyện, giám đốc các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, lãnh đạo, Đảng, chính quyền, các đoàn thể xã, bí thư Chi bộ, thôn trưởng các thôn trong xã Hoằng Đức và đông đảo bà con nhân dân trong xã, trong vùng cùng tham dự. Chợ Nông thôn mới Hoằng Đức được xây dựng trên khuôn viên gần 7000 mét vuông với qui mô chợ hạng 3 gồm: nhà chợ chính, nhà điều hành, 2 dãy ki ot và 2 nhà chờ dân sinh, nhà xe, bảo vệ và các công trình phụ trợ khác với tổng đầu tư 6,8 tỷ đồng.

1. lãnh đạo xã Hoằng Đức tặng hoa chúc mừng.JPG
lãnh đạo xã Hoằng Đức tặng hoa chúc mừng.

Chợ đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo nhân dân trong xã, trong vùng, đáp ứng nhu cầu giao lưu, lưu thông, trao đổi hàng hóa phục vụ cho sản xuất. sinh hoạt
Tại lễ khai trương đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ. Sau khai trương, Chợ sẽ được mở họp thường xuyên và phiên chợ vào chủ nhật hàng tuần trong tháng.
2. văn nghệ chào mừng (1).JPG
Văn nghệ chào mừng

Việc mở chợ nhằm khuyến khích, phát triển kinh doanh, tạo điều kiện cho các tổ chức, các nhân trao đổi, mua bán hàng hóa. Đồng thời, là nơi lưu giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống của các dân tộc trong xã. Qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy dịch vụ thương mại và du lịch của địa phương; tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân./.
Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa