Nỗ lực tìm kiếm và quan tâm sẻ chia buồn đau với các gia đình có con bị đuối nước tại xã Hoằng Hải

Đăng lúc: 16:25:44 26/04/2021 (GMT+7)

Trưa ngày 23/4/2021, 8 thiếu niên trong độ tuổi 11,12 thuộc thôn Thanh Xuân xã Hoằng Hải đã rủ nhau đi tắm biển thuộc khu vực xã Hoằng Hải và không may 4 cháu trong số đó bị nước cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện và xã cùng biên phòng, công an, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm cứu nạn. Đến 15h cùng ngày đã tìm thấy 1 nạn nhân, 3 nạn nhân còn li mất tích. Ngay khi xảy ra vụ việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, trực tiếp là đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Tiến Lam- Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Công thương, phụ trách huyện Hoằng Hóa  và đoàn công tác của tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên BTV, lãnh đạo các ban  ngành, đoàn thể huyện đến  thắp hương chia buồn và động viên gia đình có người bị nạn. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng cùng nhân dân địa phương tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

1. Đồng chí Mai Xuân Liêm - ủy viên BTV- PCT UBND tỉnh và đoàn công tác của Tỉnh đang chỉ đạo việc tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn các nạn nhân.png
2.các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các ban ngành đoàn thể thắp hương chia buồn với các gia đình người bị nạn..png

Với sự chỉ đạo kịp thời và tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng chức năng, đến chiều ngày 25/4/2021, 3 thi thể nạn nhân còn lại được tìm thấy tại các xã ven bin huyện Hậu Lộc. Các lực lượng chức năng và gia đình người bị nạn đã kịp thời làm thủ tục tiếp nhận thi thể nạn nhân và tổ chức mai táng chu đáo theo phong tục địa phương.

Nhằm động viên, chia sẻ những đau thương mất mát với các gia đình có người bị nạn, ngay khi xy ra v vic các cấp ủy, chính quyền t tnh đến huyn, các S, ban ngành cp tnh, các phòng ngành cp huyn, MTTQ và các đoàn thể tnh, huyện, xã và nhân dân địa phương đã tổ chức nhiều đoàn đến thắp hương, chia buồn, kp thi động viên và hỗ trợ số tiền để giúp đỡ cho các gia đình có nạn nhân bị đuối nước vi s tin hàng chc triu đồng.

6.JPG

Riêng MTTQ xã Hoằng Hải cũng đã kêu gọi các tập thể, cá nhân trong và ngoài xã ủng hộ trên 50 triệu đồng nhằm chia sẻ phần nào mất mát, buồn đau với 4 gia đình có người b nn.

Minh Hiếu - Thế Khải -  Trung tâm VHTTTT&DL

211972