Thôn Xuân Tiến - Hoằng Trạch: huy động sức dân bê tông hóa các tuyến đường giao thông

Đăng lúc: 22:00:00 12/01/2021 (GMT+7)

Thực hiện nghị quyết HĐND xã Hoằng Trạch, sau thôn An Hảo, thôn Xuân Tiến Hoằng Trạch đã đang khẩn trương hoàn tất bê tông hóa 100 % tuyến đường và làm rãnh thoát nước có tấm đan.

1.jpg
Thôn Xuân Tiến hiện có 150 hộ và 650 nhân khẩu, tuyến đường chính nội thôn khoảng 1500 và gần 1000m rãnh thoát nước. Để bắt tay thực hiện bê tông hóa các tuyến đường thôn, Xuân Tiến, xã Hoằng Trạch đã thực hiện triệt để tinh thần dân chủ, công khai, họp dân , dân bàn bạc đi đến thống nhất nhất trí cao đóng theo từng cung đường. Thực hiện kế hoạch 99 của huyện và kế hoạch của xã Hoằng Trạch về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường xây dựng làng quê sáng, xanh sạch, đẹp. dù là thôn thuần nông thu nhập chưa cao nhưng tinh thần chung sức đồng lòng của dân xã nhiều hộ đã không chỉ đóng góp theo khẩu để làm đường giao thông, làm hệ thống rãnh thoát nước mà còn:  phá tường rào, phá ngõ lùi vào, chặt cây cối để có những tuyến đường rộng. Ra quân từ 07.11 đến nay, rãnh thoát nước có tấm đan đã đạt 100%, các tuyến đường đã đạt 90%. Với tiến độ này, thôn phấn đấu hoàn thành trước 20.01.2021 và Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, người dân Xuân Tiến được đón xuân trên những con đường rộng thênh thang, phẳng lỳ từ 4, 5 đến 8 m.
2.jpg
Được biết, với sự kích cầu hỗ trợ 60% kinh phí vật tư của xã, hiện nay, sau thôn An Hảo, Xuân tiến, các thôn còn lại của xã Hoằng Trạch cũng đang sôi nổi, khẩn trương thực hiện bê tông hóa các tuyến đường giao thông./.
                                             Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT và DL
209924