Xã Hoằng Trường: Tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ và khám bệnh cho thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng

Đăng lúc: 05:15:58 25/07/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 24/7/2020, tại hội trường xã, xã Hoằng Trường tổ chức tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) và phối hợp với Bệnh viện Hải Tiến khám bệnh cho thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn.

anh 1.JPG

Buổi lễ tọa đàm được diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình, ôn lại lịch sử ngày 27/7/1947, ngày thương binh liệt sĩ – mà cách đây 73 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước: “Là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh”. Đây là dịp để tri ân công lao sự đóng góp hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí Thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng nhằm phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây".

Trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Hoằng Trường đã có hàng trăm người con ưu tú hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, toàn xã Hoằng Trường có 173 liệt sỹ, được Đảng Nhà nước công nhận, suy tôn và tặng và tặng Bằng Tổ quốc ghi công, 20 bà mẹ được phong và truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, xác nhận và giải quyết chế độ thương bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh cho 102 người, thực hiện trợ cấp một lần cho 479 người tham gia kháng chiến, giải quyết chế độ hàng tháng cho 2 người tham gia kháng chiến bị tù đày, 33 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học…

Những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa được xã Hoằng Trường quan tâm chú trọng, chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng người có công đúng, đủ và kịp thời; thường xuyên thăm hỏi động viên các gia đình vào các dịp lễ tết, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm, tri ân sâu sắc tới những cống hiến xương máu của các anh hùng liệt sỹ, người có công cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

anh 2.JPG

anh3.JPG

Nhân dịp này, xã Hoằng Trường phối hợp với Bộ phận quân y (Đồn Biên phòng Hoằng Trường) và Bệnh viện Hải Tiến tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn. Bệnh viện Hải Tiến tặng quà tri ân trên 200 suất, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các đối tượng./.

Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL