Tư pháp

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại TT Bút Sơn

Ngày 10/11/2023, tại Hội trường công sở TT Bút Sơn (huyện Hoằng Hóa), Hội Luật gia Việt Nam phối hợp Hội Luật gia (HLG) huyện Hoằng Hóa và Ủy ban nhân dân TT Bút Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai và trật tự xây dựng cho cán bộ, nhân dân Thị trấn.

Hoằng Hóa sau 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở

Sau 10 năm thực hiện, Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện đã tác động tích cực đến đời sống xã hội, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, toàn diện, vững chắc cho hoạt động này đi vào nền nếp và có hiệu quả, tạo bước chuyển biến trong công tác hòa giải ở cơ sở.

UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở, tập huấn nghiệp vụ về hòa giải ở cơ sở

Sáng ngày 25/9/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở, tập huấn nghiệp vụ về hòa giải ở cơ sở. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Phổ biến kiến thức pháp luật và tập huấn công tác phòng ngừa, ứng phó với biến đổi khí hậu và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn năm 2023

Sáng ngày 18/7/2023, tại hội trường UBND xã Hoằng Tiến, UBND huyện tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật và tập huấn công tác phòng ngừa, ứng phó với biến đổi khí hậu và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn năm 2023.

Xã Hoằng Phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên cơ sở năm 2023.

Nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở. Ngày 12/4/2023, Xã Hoằng phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ cho tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên cơ sở năm 2023. Tới dự có Đồng chí Đoàn Văn Bằng Trưởng phòng Tư pháp huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức xã Hoằng Phú, các ông bà là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và các thành viên tổ hòa giải cơ sở.

Hội nghị phổ biến một số luật mới về luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, luật luật phòng chống bạo lực gia đình và bỗi dưỡng nghiệp vụ , kỹ năng cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 07.4, tại hội tường UBND xã Hoằng Đạo, UBND huyện Hoằng hóa đã tổ chức hội nghị phổ biến một số luật mới về luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, luật luật phòng chống bạo lực gia đình và bỗi dưỡng nghiệp vụ , kỹ năng cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện.

Chi cục thi hành án dân sự huyện: Thực hiện cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất tại khu vực thôn Trung Hải xã Hoằng Thanh

Sáng ngày 28/12/2022, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Hoằng Hóa phối hợp với các ngành chức năng: Công an huyện, đồn Biên phòng Hoằng Trường, Phòng TNMT huyện thực hiện cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất tại khu vực thôn Trung Hải xã Hoằng Thanh.

Hoằng Hóa: Bồi dưỡng nghiệp vụ về soạn thảo, ban hành, kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật

Ngày 7/11/2022, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về soạn thảo, ban hành, kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật( QPPL),.

Đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh làm việc tại huyện

Sáng ngày 19/10/2022, Đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, do đồng chí Hoàng Thị Huyền - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh- Phó chủ tịch HĐPBGDPL tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở tại huyện Hoằng Hóa, cùng di với đồng chí, có các thành viên HGPBGDPL tỉnh.

Ngày 16/9/2022, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, Giáo dục Pháp luật trên địa bàn huyện và tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Chủ tịch Hội đồng Phổ biến Giáo dục pháp luật huyện -Chủ tịch Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT CHO NGƯ DÂN

​Sáng ngày 01/8/2022, tại hội trường UBND xã Hoằng Trường, Hội chữ thập đỏ huyện Hoằng Hóa phối hợp với UBND xã Hoằng Trường tổ chức hội nghị truyền thông về sơ cấp cứu và phổ biến kiến thức về pháp luật cho các tàu thuyền đánh bắt xa bờ trên địa bàn xã Hoằng Trường.