Hội nghị tập huấn chuyên sâu pháp luật về hộ tịch

Đăng lúc: 14:40:02 05/04/2019 (GMT+7)

Ngày 5/4/2019, tại hội trường cơ quan, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu về pháp luật hộ tịch và quy trình liên thông về đăng ký hộ tịch.

tp1.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Nhuần - Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Phan Văn Đại - Trưởng phòng Hành chính Sở Tư pháp tỉnh.
Tham gia hội nghị tập huấn có: Lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Lao động - TBXH huyện; Chủ tịch, Phó CT UBND (phụ trách công tác tư pháp) và cán bộ Tư pháp hộ tịch, trưởng bộ phận một cửa 43 xã, thị trấn.

tp2.JPG
Đồng chí Lê Văn Nhuần - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Văn Nhuần - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã nhấn mạnh: công tác đăng ký và quản lý hộ tịch là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mong rằng hội nghị tập huấn này sẽ kịp thời bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác đăng ký và quản lý hộ tịch cho công chức làm công tác tư pháp trên địa bàn huyện, từ đó nâng cao được chất lượng và hiệu quả trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Văn Đại - Trưởng phòng Hành chính Sở Tư pháp tỉnh trực tiếp truyền đạt những nội dung về quy trình liên thông các thủ tục hành chính như: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/ hỗ trợ chi phí mai táng/ hưởng mai táng phí; liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; bồi dưỡng chuyên sâu về pháp luật hộ tịch và nghiệp vụ công tác đăng ký, quản lý hộ tịch.
Ngoài ra, cán bộ Sở tư pháp tỉnh đã tiến hành hướng dẫn, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành, giải đáp một số trường hợp cụ thể cho học viên trong công tác đăng ký hộ tịch tại cơ sở, qua đó nâng cao được nhận thức, trách nhiệm của công chức tư pháp – hộ tịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa