UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai danh mục thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại các đơn vị, phòng ban chuyên môn cấp huyện và UBND các xã, thị trấn năm 2020.

Đăng lúc: 06:18:22 17/04/2020 (GMT+7)

Ngày 16/4/2020, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai danh mục thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại các đơn vị, phòng ban chuyên môn cấp huyện và UBND các xã, thị trấn năm 2020.

Tại điểm cầu huyện: Đồng chí Lê Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện, đại diện các đơn vị: Công an, Trung tâm VHTT – TT&DL, Viễn thông, Bưu điện, Công chức phụ trách bộ phận một cửa Văn phòng HĐND – UBND huyện; Tại điểm cầu các xã, thị trấn: Đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí công chức Tư pháp, Văn phòng thống kê, Văn hoá, cán bộ phụ trách điểm Bưu điện văn hoá.

IMG_20200416_125940.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện đã thông qua Quyết định số 2354/QĐ – UBND ngày 14/4/2020 của UBND huyện ban hành danh mục thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của các đơn vị, phòng ban chuyên môn cấp huyện và UBND các xã, thị trấn năm 2020. Theo đó, tại huyện Hoằng Hoá có 79 thủ tục hành chính thuộc danh mục thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, trong đó, cấp huyện có 63 thủ tục hành chính, cấp xã có 11 thủ tục hành chính được giao chỉ tiêu thực hiện đạt từ 50% đến 100%. Trong đó, việc thực hiện thủ tục hành chính mức độ 3 gồm: cung cấp đầy đủ thông tin thủ tục hành chính trên mạng; tải được mẫu đơn, tờ khai và khai báo hoàn thiện hồ sơ; gửi hồ sơ qua môi trường mạng; điền, gửi trực tuyến các mẫu văn bản; các giao dịch trong xử lý hồ sơ, cung cấp dịch vụ được thực hiện trên mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ; Việc thực hiện thủ tục hành chính mức độ 4, gồm: cung cấp đầy đủ thông tin thủ tục hành chính trên mạng; tải mẫu đơn, mẫu tờ khai và khai báo hoàn thiện hồ sơ; gửi hồ sơ qua môi trường mạng; điền, gửi trực tuyến các mẫu văn bản; các giao dịch trong xử lý hồ sơ, cung cấp dịch vụ được thực hiện trên mạng; thanh toán phí, lệ phí trực tuyến; trả kết quả thực hiện trực tuyến, trực tiếp hoặc qua bưu điện.

Về tổ chức thực hiện: Quyết định giao cho Văn phòng HĐND – UBND huyện theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử theo quy định. Bảo đảm các đều kiện về kỹ thuật, an toàn thông tin cho Cổng Dịch vụ công của huyện; theo dõi, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến của các đơn vị. Phối hợp với phòng chuyên môn của Sở Thông tin và truyền thông cập nhật kịp thời các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 khi có sự thay đổi; Các đơn vị, phòng chuyên môn cấp huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý, giải quyết của đơn vị, đảm bảo việc triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến hiệu quả và đạt chỉ tiêu giao.

Tại hội nghị cũng đã triển khai công văn số 588/UBND – VP ngày 10/4/2020 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT – UBND ngày 1/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường chỉ đạo thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Công văn đã yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, Chủ tịch UBND xã, thị trấn, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, Trung tâm VHTT – TT&DL huyện, Văn phòng HĐND – UBND huyện, Phòng nội vụ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao tại công văn nhằm triển khai và thực hiện tốt chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Lê Văn Phúc đã yêu cầu các phòng ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn phối hợp trong thực hiện việc giải quyết thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến theo chỉ tiêu được giao, tổ chức thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất; các phòng nghành, các xã, thị trấn phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện trong năm 2020; làm tốt công tác tuyên truyền và phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp trong thực hiện dịch vụ hành chính công; chọn cử cán bộ phụ trách phải là những người thành thạo công nghệ thông tin; Phát huy vai trò người đứng đầu, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Liên quan đến việc tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyên đã yêu cầu việc thông tin báo cáo của một số đơn vị cần sát, đúng và kịp thời hơn; các xã còn tình trạng chợ tạm, chợ cóc cần nhanh chóng cho dừng hoạt động; các xã, thị trấn cần giải quyết dứt điểm tình trạng tập trung đông người nơi công cộng, người ra đường không đeo khẩu trang. Thời gian tới cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh tại công điện số 09, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4; tập trung không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn; đề nghị cấp uỷ Đảng xã, thị trấn đến các chi bộ thôn, phố tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống dịch; tiếp tục theo dõi người từ vùng dịch về, đặc biệt người từ công ty Sam Sung Bắc Ninh về địa phương, làm tốt công tác thông tin, khai báo y tế, theo dõi và cách ly kịp thời để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả nhất.

Thanh Quý - Trung tâm VHTT - TT&DL