QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Ban chỉ đạo thi của tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện.

Ngày 3/8/2020, BCĐ thi của tỉnh do đồng chí Lữ Minh Thư - Phó giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn và chuyên viên sở GD & ĐT đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đi cùng đoàn, phía huyện có đồng chí Lê Văn Phúc - HUV - PCT UBND huyện- Trưởng BCĐ các kỳ thi của huyện, lãnh đạo Phòng GD & ĐT.

 Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện tại điểm thi THPT Hoằng Hóa 3 và THPT Lương Đắc Bằng.

1.BCĐ thi tỉnh làm việc tại hội đồng thi THPT HH3.jpg
BCĐ thi tỉnh làm việc tại hội đồng thi THPT HH3
2....tại hội đồng thi THPT Lương Đắc Bằng.jpg
....tại hội đồng thi THPT Lương Đắc Bằng

 

Làm việc với đoàn, lãnh đạo các điểm thi đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra. Tại điểm thi THPT Hoằng Hóa 3 có 550 thí sinh dự thi, THPT Lương Đắc Bằng có trên 800 thí sinh dự thi. Nhìn chung các nhà trường đặt điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cho công tác thi như cơ sở vật chất, phòng thi, đặc biệt là công tác phòng chống cháy nổ, hệ thống quạt mát, đường điện ánh sáng, hệ thống máy photo, bố trí phòng bảo quản đề thi, bài thi, phòng họp hội đồng đầy đủ các điều kiện.  Đồng thời các trường cũng đã tổ chức cho các giáo viên và học sinh ký cam kết không vi phạm quy chế thi.

Đáng chú ý, do kỳ thi diễn ra đúng vào thời điểm dịch bệnh covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp nên các điểm thi cũng đã chuẩn bị các phương tiện và vật dụng cần thiết cho công tác phòng chống dịch covid 19 như khẩu trang, máy đo thân nhiệt...

Sau khi nghe lãnh đạo các hội đồng thi báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đoàn công tác của tỉnh và huyện đã đánh giá cao sự nghiêm túc trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra tại các điểm thi. Các đồng chí lưu ý, ngoài chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho kỳ thi như những năm trước, tại các hội đồng thi cần chuẩn bị đầy đủ lượng khẩu trang để đảm bảo tất cả các thí sinh và cán bộ làm thi đều phải đeo khẩu trang đầy đủ trước khi vào thi và làm nhiệm vụ; cần thông báo cho các thí sinh đến trước giờ thi sớm để được đo thân nhiệt đầy đủ, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch covid 19 ở mức cao nhất. Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra vào 3 ngày 8, 9 và 10/8/2020.

Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT& DL