Bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính không tập trung huyện Hoằng Hóa, khóa học 2018 - 2019

Đăng lúc: 15:07:17 29/05/2019 (GMT+7)

Ngày 29/5/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy tổ chức lễ Bế giảng lớp Trung cấp LLCT-HC không tập trung huyện Hoằng Hóa, khóa học 2018 – 2019.

tk1.JPG

Tham dự lễ bế giảng, phía tỉnh có các đồng chí đại diện Ban tuyên giáo tỉnh ủy, đồng chí Thịnh Văn Khoa – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường vụ Huyện ủy, Chánh văn phòng huyện ủy; giáo viên chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và 79 đồng chí học viên của lớp.
Lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính không tập trung huyện Hoằng Hóa, khóa học 2018 - 2019 có 79 học viên theo học. Trường Chính trị tỉnh đã xây dựng kế hoạch đào tạo lớp Trung cấp LLCT-HC huyện sát đối tượng, đảm bảo khoa học. Triển khai thực hiện các nội dung học tập đồng bộ, bám sát thực tiễn, phương châm đào tạo đã gắn lý luận với thực tiễn, gắn trang bị kiến thức với hình thành kỹ năng lãnh đạo quản lý, từ đó giúp học viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm tự giác lĩnh hội kiến thức và rèn luyện. Trong thời gian học tập, các học viên đã được nghiên cứu những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, Nhà nước và pháp luật XHCN Việt Nam; khoa học hành chính; một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế, văn hóa, đối ngoại; quốc phòng - an ninh; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể; tình hình nhiệm vụ của địa phương và nghiên cứu thực tế, viết tiểu luận, thi tốt nghiệp. Kết thúc khóa học, 100% học viên được nhận bằng tốt nghiệp; trong đó, loại giỏi:18 học viên, loại khá: 51 học viên, loại trung bình 9 học viên. Đặc biệt, lớp học có 08 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện được Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen.

tk2.JPG

tk3.JPG

Phát biểu tại buổi lễ Bế giảng đồng chí Trịnh Văn Khoa - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng kết quả học tập, rèn luyện của lớp học. Các đồng chí đã nhấn mạnh về vai trò, ý nghĩa, yêu cầu của công tác cán bộ trong hoạt động cách mạng của Đảng ta. Sau lớp học tập mong muốn các đồng chí học viên tiếp tục nghiên cứu các văn bản tài liệu, phát huy tinh thần tự học, coi việc học là việc làm thường xuyên của mỗi người qua đó góp phần tích cực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng lực, kỹ năng trong hoạt động công tác. Thực hiện vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được tiếp thu vào thực tế công tác tại địa phương đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi đồng chí học viên cần tiếp tục phát huy tính tích cực, tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, nêu cao tinh thần đoàn kết xây dưng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa