Công an huyện hưởng ứng tháng cao điểm siết chặt hoạt động xe ô tô điện tại khu vực biển Hải Tiến

Đăng lúc: 08:26:57 04/06/2019 (GMT+7)

Trong các ngày 30/5 và 2/6 năm 2019, công an huyện đã tổ chức hưởng ứng tháng cao điểm siết chặt hoạt động xe ô tô điện tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

d1.jpg

Thời gian gần đây tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến xuất hiện nhiều xe điện không phép, tranh giành khách, đậu đỗ không đúng nơi quy định, gây mất an ninh, trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng đến môi trường du lịch nơi đây. Theo quy định, có 5 doanh nghiệp được cấp phép hoạt động vận tải xe ô tô điện tại khu du lịch biển Hải Tiến, với số lượng 180 xe được cấp đăng ký biển số hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, thực tế cho thấy thời gian gần đây xuất hiện một số lượng lớn xe điện không được cơ quan chức năng cấp phép gắn logo Tiền Thôn - Hải Tiến hoạt động tràn lan.

d2.jpg

Đây là hàng loạt xe không có logo công ty, không biển số, thậm chí theo quan sát thì bề ngoài nhiều xe đã quá cũ kỹ. Được biết đây chủ yếu là các xe không đủ điều kiện đăng kiểm được bán với giá rẻ nên người dân đã tự động mua về để phục vụ kinh doanh du lịch hè. Mặc dù trước mùa du lịch, chính quyền huyện đã có thông báo yêu cầu các ban, ngành chức năng, công an vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng xe điện không phép, thế nhưng chẳng hiểu vì sao xe điện không phép vẫn ngang nhiên hoạt động một cách công khai mà không hề bị xử lý. Việc hoạt động vô nguyên tắc, không có ai quản lý, không giấy tờ, bằng lái, không đồng phục, đeo thẻ, dừng đỗ, bắt khách không đúng nơi quy định là một thực tế đáng báo động về tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực biển Hải Tiến.

d3.jpg

Sau những ngày ra quân công an huyện đã thu giữ 9 xe điện không giấy phép, không bằng lái. Vấn đề đặt ra hiện nay là cần phải có sự vào cuộc một cách đồng bộ quyết liệt của các lực lượng chức năng huyệna để chấn chỉnh đưa hoạt động xe điện vào nề nếp, tạo môi trường du lịch văn minh, an toàn tại khu du lịch biển./.
Tin Đài TT Hoằng Hóa