Công bố các quyết định thành lập ban quản lý di tích trên địa bàn huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 11:23:35 01/01/2020 (GMT+7)

Ngày 31.12.2019, tại các xã: Hoằng Xuân, Hoằng Lộc, Hoằng Trường, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Phúc- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã trao các Quyết định lành lập Ban quản lý Di tích: Lịch sử văn hóa Phủ Vàng- Hoằng Xuân, khu di tích cấp Quốc Gia- xã Hoằng Lộc và khu văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường xã Hoằng Trường.

Tham dự, có các đồng chí: Trưởng Phòng Nội vụ, Văn hóa- Thông tin, ban Giám đốc TT Văn hóa thông tin, thể thao và du lịch, lãnh đạo 3 xã: Hoằng Xuân, Hoằng Lộc, Hoằng Trường và các thành viên bản quản lý dich tích các di tích.
Theo Quyết định, tại di tích lịch sử văn hóa Phủ Vàng xã Hoằng Xuân, ban quản lý di tích gồm 11 thành viên- do ông Trương Đình Thịnh- Trưởng phòng Văn hóa thông tin làm trưởng ban, Ban quản lý khu di tích cấp Quốc Gia xã Hoằng Lộc, 11 thành viên – do ông Nguyễn Văn Mãi- Phó Trưởng phòng Văn hóa thông tin làm trưởng ban; Ban quản lý di tích lịch sử Khu văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường xã Hoằng Trường, 13 thành viên do ông Nguyễn Cao Thiên –Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch làm trưởng ban.

1. đồng chí Lê Văn Phúc- PCT UBND(thứ 2 từ phải qua)  trao quyết định thành lập BQL  các di tích - Phủ Vàng - Hoằng Xuân.JPG
đồng chí Lê Văn Phúc- PCT UBND(thứ 2 từ phải qua) trao quyết định thành lập BQL các di tích - Phủ Vàng - Hoằng Xuân.

2... trao QĐ thành lập BQL các di tích QG Hoằng Lộc.JPG
... trao QĐ thành lập BQL các di tích QG Hoằng Lộc.

3... và BQL ku du lịch tâm linh Lạch Trường - xã Hoằng Trường.JPG
... và BQL ku du lịch tâm linh Lạch Trường - xã Hoằng Trường.

Như vậy, đến thời điểm hiện nay, Hoằng Hóa đã thành lập 4 ban quản lý di tích gồm: Ban quản lý di tích Đền thờ Tô hiến Thành- xã Hoằng Tiến, di tích lịch sử, văn hóa Phủ Vàng- Hoằng Xuân, khu di tích cấp Quốc Gia- xã Hoằng Lộc và khu văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường xã Hoằng Trường.

4. đc Nguyễn  Hồng Thao- Trưởng PNV huyện đọc công bố QĐ thành lập BQL di tích QG Hoằng Lộc.JPG
. đc Nguyễn Hồng Thao- Trưởng PNV huyện đọc công bố QĐ thành lập BQL di tích QG Hoằng Lộc

5. đc Trương Đình Thịnh- Trưởng phòng VT TT- Trưởng BQL DT Phủ Vàng phát biểu nhận nhiệm vụ.JPG
đcTrương Đình Thịnh- Trưởng phòng VT TT- Trưởng BQL DT Phủ Vàng phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi công bố và trao quyết định, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của các di tích mang nhiều ý nghĩa nhân văn, là nét đẹp văn hóa tâm linh của Hoằng Hóa cần duy trì, đưa vào hoạt động có nề nếp- khoa học; đồng chí đề nghị, mặc dù làm việc với chế độ kiêm nhiệm nhưng các thành viên ban quản lý cần phát huy năng lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng quy chế hoạt động, quan tâm tới đầu tư cơ sở vật chất và tích cực tuyên truyền nét đẹp văn hóa, giá trị tâm linh của các điểm di tích nâng cao ý thức của nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng, nâng tầm hoạt động, khai thác để không chỉ bảo tồn mà còn phát huy giá trị lịch sử, văn hóa cuả các di tích đưa các di tích trở thành các điểm kết nối du lịch của huyện Hoằng Hóa, góp phần giới thiệu mảnh đất con người Hoằng Hóa tới bạn bè, du khách muôn phương./.

Tuyết Mai: TTVHTTTT và Du lịch
200598