QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Đồng chí Lê Văn Phúc – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện kiểm tra các hội đồng thi.

Chiều ngày 13/ 7/ 2020, đồng chí Lê Văn Phúc - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện và đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Quyền Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và kiểm tra các hội đồng thi vào lớp 10 THPTcủa huyện, gồm Trường THPT Lương Đắc Bằng, THPT Hoằng Hóa 2, THPT Hoằng Hóa 3 và THPT Hoằng Hóa 4. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2020 - 2021 được tổ chức vào 2 ngày 17 và 18/7/2020 và trước kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Toàn huyện có trên 2000 thí sinh dự thi tại 4 hội đồng thi. Trước đó, ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện đã tổ chức họp và triển khai phương án tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp Trung học phổ thông. Tại các địa điểm thi, Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện đã kiểm tra cơ sở vật chất của các nhà trường, nhất là hệ thống quạt, cửa sổ, máy phát điện dự phòng, đồng thời các cơ sở vật chất khác liên quan đến kỳ thi khác như máy photocopy, phòng làm việc chủ tịch Hội đồng thi, công tác vệ sinh môi trường, hệ thống bàn ghế…Qua kiểm tra thực tế tại các địa điểm thi, về cơ bản công tác chuẩn bị đã đầy đủ. Ngoài chuẩn bị những phòng học tốt nhất và đầy đủ về cơ sở vật chất nhất để làm các phòng thi, các nhà trường cũng đã tổ chức ký cam kết cho học sinh không vi phạm quy chế thi và tổ chức cho đội ngũ giáo viên làm thi học nghiệp vụ.

...tại trường THPT Lương Đắc Bằng.JPG
...Kiểm tra tại trường THPT Lương Đắc Bằng

...tại trường THPT Hoằng Hóa 2.JPG
...tại trường THPT Hoằng Hóa 2

...tại trường THPT Hoằng Hóa 3.JPG
...tại trường THPT Hoằng Hóa 3

...kiểm tra phòng của chủ tịch Hội đồng thi tại Trường THPT Hoằng Hóa 4.JPG
...kiểm tra phòng của chủ tịch Hội đồng thi tại Trường THPT Hoằng Hóa 4

Đồng chí PCT  UBND huyện Lê Văn Phúc đã ghi nhận tinh thần chuẩn bị nghiêm túc và và đầy đủ của các nhà trường đặt hội đồng thi đồng, thời cũng yêu cầu các nhà trường các điểm thi cần tiếp tục hoàn chỉnh về điều kiện cơ sở vật chất, nhất là hệ thống quạt, nếu chưa đủ mát cần phải bổ sung và sửa chữa kịp thời. Đồng chí mong muốn: tại các điểm thi trên, các nhà trường hình cần thực hiện nghiêm túc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, làm tiền đề để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT trong thời gian tới./.

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT& DL