Hoằng Phượng ra quân trồng cây đầu xuân Canh Tý 2020

Đăng lúc: 17:18:40 09/02/2020 (GMT+7)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, phong trào trồng cây đầu xuân trên địa bàn xã Hoằng Phượng đã trở thành truyền thống từ nhiều năm qua, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái cũng như phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, sau lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020 tại huyện, Hoằng Phượng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại địa phương và triển khai kế hoạch trồng cây mùa xuân trên địa bàn xã.

Ảnh.jpg

Ông Lê Ngọc Hà - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phượng cho biết: Phong trào trồng cây đầu xuân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 trên địa bàn xã diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động. Trong đó, việc trồng cây đầu xuân không chỉ diễn ra tại lễ phát động mà nhân dân các thôn còn tích cực tự trồng cây tại gia đình. Phong trào trồng cây đầu xuân có ý nghĩa quan trọng, tạo không khí thi đua, lao động sản xuất ngay từ đầu năm. Trên tuyến đường Giang – Phượng, xã đã ra quân trồng 60 cây hoa giấy dọc tuyến với chiều dài trên 500m, trồng tại khu công sở với 20 cây xà cừ. Trên tuyến đê tả Sông Mã, sẽ được Hoằng Phượng ra quân trồng cây trên 3 km với hoa chiều tím.

Việc tổ chức ra quân trồng cây mùa xuân là hoạt động thiết thực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân thể hiện ý thức, trách nhiệm bảo vệ tài nguyên môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT – TT&DL

208348