HoằngHóa: Tổng kế tcông tác Vănhoá – Thông tin năm 2019- triển khai nhiệm vụ năm 2020

Đăng lúc: 16:00:00 13/01/2020 (GMT+7)

Ngày 13/1/2020, tại phòng họp cơ quan, ngành Văn hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Vănhoá – Thông tin năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

1 toàn cảnh hội nghị.jpg
toàn cảnh hội nghị.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thanh Cảnh –Phó Ban Tuyên giáo huyện ủy. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa, thông tinTT và Du lịch; cán bộ công chức văn hoá 37 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đồng chí TrươngĐìnhThịnh-TrưởngphòngVănhóa- Thông tin huyện chủ trì hội nghị.
Năm qua, hoạt động VH-TT trên địa bàn huyện năm 2019 được diễn ra trong không khí thi đua thực hiện các chỉ tiêu KT – XH mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra. Tiếptụcthựchiệncuộcvânđộng “Toàndânđoànkếtxâydựngđờisốngvănhoá”, đẩymạnhviệc"Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào xây dựng nông thôn mới. Các Chương trình, mục tiêu kế hoạch đặt ra của ngành trong năm cơ bản hoàn thành với chất lượng và hiệu quả cao.
Đặc biệt, đã tham mưu cho BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá’ của huyện tổ chức chỉ đạo các đơn vị đăng ký xây dựng, công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2019. Trong năm 2019: có 16 cơ quan, đơn vị được công nhận danh hiệu cơ quan văn hóa; 6 cơ quan đơn vị công nhận lại danh hiệu văn hóa và 4 xã công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Văn hóa Nông thôn mới. Tính đến hết tháng 12/2019 toàn huyện có 36/36 xã đạt chuẩn Văn hóa Nông thôn mới; 186/243 thôn phố được công nhận danh hiệu "Thôn, phố văn hóa’’ năm 2019.
Về hoạt động du lịch, tăng cường công tác đôn đốc các nhà đầu t¬ư tích cực xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật các khu nhà nghỉ dưỡng trong Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến,Tiếp tục đầu t¬ư trùng tu tôn tạo các di tích LSVH - DTCM, các công trình kiến trúc văn hóa nghệ thuật phục vụ cho khách tham quan. Theo tổng hợp, đến tháng 11 năm 2019 toàn huyện đưa vào hoạt động du lịch với tổng số hơn 6.100 phòng nghỉ, trong đó khu du lịch Hải Tiến chiếm 5.830 phòng nghỉ. Năm 2019, Hoằng Hóa đón được 1.5 triệu lượt khách tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2018, doanh thu ước đạt 1.725 tỷ đồng tăng 10,5 % so với năm 2018 (Năm 2018 đón được 1.3 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.560 tỷ đồng).
Bên cạnh đó, các hoạt động thông tin và truyền thông cũng được chú trọng và có những kết quả nhất định.Đài Truyền thanh huyện xây dựng chương trình truyền thanh địa phương, cơ cấu hợp lý, nội dung phong phú sát với thực tiễn địa phương. Tổ chức tuyên truyền các sự kiện chính trị nhân các ngày kỷ niệm, lễ, tết diễn ra trong năm 2019; tuyên truyền và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước đến đông đảo nhân dân, cán bộ công chức và người lao động biết để thực hiện.Chỉ đạo Đài Truyền thanh các xã, thị trấn thực hiện viết tin, bài và tiếp âm đài các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế của hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông tại mỗi địa phương, đơn vị năm 2019; đóng góp xây dựng các giải pháp nhằm thực hiện nhiệmvụnăm 2020.

2. đc Trương  Đình Thịnh -Trưởng phòng VHTT phát biểu kết luận hôị nghị.jpg
Trương Đình Thịnh -Trưởng phòng VHTT phát biểu kết luận hôị nghị.

Để mang lại hiệu quả hơn nữa trong công tác văn hóa thông tin, năm 2020, ngành Văn hóa thông tin huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của huyện.
Tăng cường và nâng cao chất lượng hiệu quả toàn diện trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực văn hóa, thông tin, truyền thông, thể thao, du lịch trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa ở cơ sở, quan tâm xây dựng nếp sống
văn hóa gia đình; thực hiện nếp sống văn minh trong hiếu, hỷ, lễ hội và trước mắt làm tốt công tác tuyên truyền Quí I/2020, hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020. /.

Tuyết Mai – Trung tâm VHTT - TTDL huyện
194258