Hội nghị kiểm tra tình hình thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019 tại huyện Hoằng Hóa.

Đăng lúc: 17:20:32 20/09/2019 (GMT+7)

Chiều 17/9/2019, tại phòng họp cơ quan UBND huyện, huyện ta đã có buổi làm việc với BCĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh về tình hình thực hiện phong trào tại địa phương. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đăng Lái - Chánh văn phòng Thường trực BCĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của tỉnh và các đồng chí Thường trực BCĐ tỉnh. Phía huyện có đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BCĐ huyện.

Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thời gian qua huyện Hoằng Hóa đã chú trọng công tác tuyên truyền các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh nhằm tích cực động viên nhân dân hưởng ứng tham gia phong trào tại địa phương. BCĐ cấp Huyện đã được thành lập và ban hành các văn bản có liên quan, phối hợp chặt chẽ với các phòng ban ngành cơ quan đơn vị tăng cường tuyên truyền vận động, hướng dẫn đăng ký xây dựng các danh hiệu gia đình văn hóa, thôn, làng có văn hóa, cơ quan chuẩn văn hóa, xã chuẩn văn hóa nông thôn mới.. 6 tháng đầu năm, toàn huyện có 90% gia đình đăng ký xây dựng “gia đình văn hóa”, 243/243 làng phố đã khai trương; 100% thôn đăng ký danh hiệu văn hóa. Cùng với đó là phong trào xây dựng cơ quan, công sở, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Quá trình thực hiện phong trào đã củng cố nâng cao tính kỷ cương nề nếp tại công sở; góp phần vào việc xây dựng xã nông thôn mới; Các thiết chế văn hóa cũng đã được đầu tư, cải tạo, nâng cấp và xây mới, đáp ứng tiêu chí chuẩn văn hóa nông thôn mới; các thôn phố cũng xây dựng quy ước, hương ước phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi đơn vị. Cùng với đó là xây dựng và công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Qua các phong trào đã xây dựng được điển hình “người tốt việc tốt”, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tập thể và cá nhân, góp phần vào phong trào chung của toàn huyện. Cùng với đó, phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và hoạt động các câu lạc bộ cũng phát triển mạnh, nếp sống văn minh được thực hiện nghiêm túc trong việc cưới, việc tang và lễ hội, phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại cũng được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia và hưởng ứng tích cực, tỷ lệ người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trên toàn huyện đạt gần 40%. Qua đó cũng góp phần nâng cao hiệu quả của các cuộc vận động và các phong trào khác tại địa phương.
IMG_0650.JPG

Qua nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Lái- trưởng đoàn công tác của tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại hạn chế và nêu một số điểm hình trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở một số huyện tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Để phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở huyện đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân về mục đích, ý nghĩa của phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, qua đó kêu gọi, vận động nhân dân tiếp tục tích cực tham gia các phong trào- nhất là các phong trào văn hóa tại địa phương, góp phần giữ vững và nâng cao tiêu chí nông thôn mới tại cơ sở; gắn nội dung của phong trào với các phong trào khác tại địa phương, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, mục tiêu góp phần để huyện cán đích nông thôn mới năm 2019.
Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh và huyện đã về trực tiếp kiểm tra phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại 2 xã Hoằng Phong và Hoằng Lưu.
Minh Hiếu- Đài TT Hoằng Hóa
19040