Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Đăng lúc: 18:12:19 27/08/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 27/08/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Đồng chí Phạm Thị Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở giáo dục & đào tạo chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có  lãnh đạo 27 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp tỉnh và các phòng chuyên môn Sở giáo dục & đào tạo Thanh Hóa.

Ảnh 2. Đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì và phát biểu tại điểm cầu huyện Hoằng Hóa.JPG
ẢNh 1. Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.JPG

Tại điểm cầu huyện Hoằng Hóa có đồng chí Lê Anh Tuấn – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Chánh văn phòng Huyện ủy, HĐND-UBND huyện; các đồng chí Trưởng các phòng: Nội vụ, tài chính - kế hoạch, y tế, văn hóa - thông tin, lao động & thương binh xã hội huyện; Trưởng công an huyện; đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội khuyến học; lãnh đạo, viên chức Phòng giáo dục & đào tạo huyện; Hiệu trường các trường THPT và giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thi – Phó giám đốc Sở giáo dục & đào tạo đã báo cáo những kết quả đạt được của ngành giáo dục toàn tỉnh năm học qua. Theo đó, năm học 2019-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, song toàn ngành GD&ĐT đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, tiếp tục duy trì, ổn định các hoạt động và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: chất lượng phổ cập giáo dục và xóa mù chữ được củng cố, duy trì tại các địa phương; chất lượng giáo dục đại trà có chuyển biến (tỉ lệ học sinh xếp loại giỏi tăng, học sinh xếp loại yếu giảm); chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục duy trì bền vững. Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đảm bảo tốt cả hai mục tiêu “vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”, tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt 97,64%. Công tác chuẩn bị các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, bắt đầu từ năm học 2020-2021 được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đồng bộ. Cơ sở vật chất, trang, thiết bị trường học tiếp tục được tăng cường; hoàn thành chỉ tiêu xây dựng phòng học kiên cố, cao tầng, trường đạt chuẩn quốc gia trước kỳ hạn… Công tác phối hợp, kết hợp với các sở, ngành cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố ngày càng sát sao, hiệu quả, đặc biệt là trong thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ GD&ĐT, tỉnh và ngành Y tế, 100% cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên được an toàn.

Năm học 2020-2021, ngành GD&ĐT Thanh Hóa đề ra các nhóm nhiệm vụ chủ yếu, đó là: Tiếp tục sắp xếp mạng lưới trường, lớp phù hợp với thực tế và theo kế hoạch của UBND tỉnh. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp và chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông. Triển khai chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, sinh viên, bảo đảm an toàn trường học. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở GDĐT. Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động GD&ĐT. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao…

Sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến, đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh các công việc cần thực hiện sắp tới, nhất là sẵn sàng triển khai năm học mới 2020 - 2021. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho Phòng Giáo dục và đào tạo huyện xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 tại huyện./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT - TT & DL huyện