Huyện đoàn Hoằng Hóa: ra quân tiếp sức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Đăng lúc: 16:00:00 25/06/2019 (GMT+7)

Bắt đầu từ chiều ngày 24/6, Huyện đoàn Hoằng Hóa đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân tiếp sức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

a1.jpg

Nhằm góp phần tham gia đảm bảo trật tự an toàn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019 an toàn, chất lượng, chương trình tiếp sức mùa thi lần này được Huyện đoàn Hoằng Hóa triển khai thực hiện ngay từ cuối tháng 5/2019 nhằm tổ chức nắm bắt sớm, đầy đủ những thông tin cần hỗ trợ từ thí sinh. Đợt cao điểm của chương trình tiếp sức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tập trung từ chiều ngày 24/6 đến 27/6. Theo đó, bắt đầu từ 14h ngày 24/6, các đội thanh niên tình nguyện với tổng gần 200 người, gồm lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, đoàn viên các đoàn trường và hội sinh viên đồng hương Hoằng Hóa tại Hà Nội; mỗi đội có 30 – 35 người đã có mặt tại 4 điểm thi trên địa bàn và các đoạn đường gần các điểm thi, làm nhiệm vụ phối hợp cùng với lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc như: ngã ba, ngã tư và các địa điểm tổ chức thi, hướng dẫn người nhà và thí sinh vào trường làm thủ tục và tư vấn, hướng dẫn chỗ ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chỗ nghỉ ngơi gần các khu vực thi, phục vụ nước uống miễn phí và trông giữ đồ cho thí sinh và người nhà thí sinh; đồng thời kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi làm ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh.

a2.jpg
Tại điểm thi trường THPT Lương Đắc Bằng sáng ngày 25.6

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, huyện Hoằng Hóa có 2.311 thí sinh dự thi, được sắp xếp ở 4 điểm với 97 phòng thi tại các trường: THPT Lương Đắc Bằng, THPT Hoằng Hóa 2, THPT Hoằng Hóa 3 và THPT Hoằng Hóa 4./.
Phương Trang- Đài TT Hoằng Hóa
201077