Trường THCS Hoằng Châu: khai giảng điểm của tỉnh và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Đăng lúc: 15:16:28 05/09/2019 (GMT+7)

Ngày 5/9/2019, Trường THCS Hoằng Châu đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây là trường được tỉnh chọn chỉ đạo khai giảng điểm.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo một số Sở ngành cấp tỉnh đã về dự khai giảng. Dự lễ, phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Phúc – Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo chuyên viên một số phòng ngành cấp huyện, lãnh đạp cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Hoằng Châu và đông đủ thầy trò nhà trường.

1.Toàn cảnh lễ khai giảng.JPG

2.Văn nghệ chào mừng.JPG

3.Các đại biểu tỉnh và huyện dự khai giảng.JPG
Các đại biểu tỉnh và huyện dự khai giảng.

Là xã bãi ngang của huyện nhưng những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của phụ huynh và nhân dân, trường THCS Hoằng Châu ngày càng khẳng định bước tiến vượt bậc về chất lượng dạy và học. Tổng số giáo viên toàn trường là là 27 giáo viên với 12 lớp và trên 400 học sinh. Từ năm học 2015-2016 cho đến nay, tỷ lệ học lên lớp đều đạt từ 99%-100%. Số giải học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh đều có trên 50 giải. Bốn năm liên tục vừa qua nhà trường đều có giải nhất cấp huyện, giải nhất cấp tỉnh. Do cơ sở vật chất của nhà trường xuống cấp nên từ tháng 9/2017, với sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách tỉnh, huyện; địa phương đã xây dựng một khu nhà hiệu bộ gồm các phòng ban và các phòng chức năng, mở rộng diện tích làm sân giáo dục thể chất; lát gạch và làm lại khuôn viên toàn bộ sân trường với số tiền gần 11 tỉ đồng. Năm học 2018 - 2019, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa về việc xây dựng trường Trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia. Đảng ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân xã và nhà trường đã nỗ lực phấn đấu xây dựng trường trung học cơ sở Hoằng Châu đạt trường chuẩn quốc gia trong năm 2018.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nổi hồi trống khai trường, trao hoa và bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường.

4.Đồng chí Lê Văn Phúc - HUV- PCT UBND huyện đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục.JPG

5.Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên BTV- PCT TT UBND tỉnh điểm trống khai trường.JPG

6.....Trao bằng công nhận cho nhà trường.JPG
.....Trao bằng công nhận cho nhà trường.

7.....trao hoa cho nhà trường.JPG
...trao hoa cho nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả giảng dạy và học tập của thầy trò nhà trường đã đạt được những năm học qua. Đề cập đến nhiệm vụ năm học mới và các năm học tiếp theo, đồng chí nhấn mạnh: nhà trường cần tập trung chỉ đạo công tác chuyên môn theo hướng phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học; thực hiện tốt mô hình giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình, xã hội; thực hiện hiện nghiêm túc các quy định của ngành về việc dạy thêm, học thêm, về các khoản thu, chi ngoài ngân sách; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong học đường, tạo nên cảnh quan môi trường sạch, đẹp, an toàn trong trường học. Chú trọng việc giáo dục ý thức tuân thủ Luật an toàn giao thông, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường việc xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; tạo điều kiện để nhà giáo học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian tới.

8.Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy- CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.jpg

9.Các đồng chí lãnh đạo thăm phòng thiết bị tại trường.JPG
Các đồng chí lãnh đạo thăm phòng thiết bị tại trường.

10....thăm nhà truyền thống.JPG
...thăm nhà truyền thống.

Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của Trường THCS xã Hoằng Châu đã diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi và hứa hẹn nhiều thành quả mới sẽ đạt được trong năm học mới./.

Minh Hiếu – Đài TT Hoằng Hóa
206210