Đăng lúc: 10:49:20 04/08/2020 (GMT+7)

Ngày 03/08/2020, tại phòng họp tầng 3 UBND. UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị đánh giá công tác kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Lê Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo thi huyện chủ trì hội nghị.

Tham gia Hội nghị có đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thi huyện; các đồng chí lãnh đạo các Trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; giám đốc bệnh viên đa khoa huyện; công an huyện, lãnh đạo các xã, TT đặt điểm thi.

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đánh giá tình hình tổ chức kỳ thi tuyển sinh và lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021, đồng thời triển khai phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nhìn chung, kỳ thi tuyển sinh vaeo lớp 10 năm học 2020 – 2021, Trường THPT Lương Đắc Bằng có  571 thí sinh đăng ký dự thi và có mặt đầy đủ dự thi, chỉ tiêu tuyển là 12 lớp, bằng 504 học sinh, đạt 83,3%, điểm chuẩn 24,7 điểm; Trường THPT Hoằng Hóa 2 có  474 thí sinh đăng ký dự thi và có mặt 473 dự thi, chỉ tiêu tuyển là 09 lớp, bằng 378 học sinh, đạt 79,7%, điểm chuẩn 27,3 điểm; Trường THPT Hoằng Hóa 3 có  490 thí sinh đăng ký dự thi và có mặt 489 dự thi, chỉ tiêu tuyển là 10 lớp, bằng 420 học sinh, đạt 85,7%, điểm chuẩn 19,3 điểm; Trường THPT Hoằng Hóa 4 có  573 thí sinh đăng ký dự thi và có mặt dự thi đầy, chỉ tiêu tuyển là 10 lớp, bằng 420 học sinh, đạt 73,2%, điểm chuẩn 27,1 điểm. Kỳ thi này, huyện đã được tổ chức theo đúng quy quy chế không có sự cố bất thường xảy ra, không có cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh vi phạm quy chế thi.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn huyện có 2.360 thí sinh, 99 phòng thi bố trí tại 4 điểm thi: THPT Lương Đắc Bằng gồm (học sinh trường THPT Lương Đắc Bằng, TTGDNN-GDTX, thí sinh tự do); THPT Hoằng Hóa 2 và THPT Hoằng Hóa 3, THPT Hoằng Hóa 4 gồm ( học sinh trường THPT Hoằng Hóa 3, THPT Hoằng Hóa 4 và THPT Hoằng Hóa). Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được diễn ra 3 ngày (từ ngày 08/8 đến ngày 10/8/2020) và được tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (Tổ  hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; Tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT; viết tắt là KHXH.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định như vấn đề về công tác phối hợp giữa cơ quan chuyên môn với các lực lượng khác; việc đảm bảo phòng chống dịch Covid-19; an toàn về chỗ nghỉ, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thí sinh và giáo viên; tăng cường phương tiện đảm bảo giao thông, có phương án kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trong các ngày thi.

Đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện- trưởng ban chỉ đạo thi huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.JPG

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ cấp huyện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nhấn mạnh, kỳ thi năm 2020 có nhiều đổi mới, tăng cường sự tự chủ cho các địa phương chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi. Các thành viên ban chỉ đạo thi huyện cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy kết quả đạt được của các kỳ thi trước tổ chức triển khai và tổ chức thực hiện các phần việc tại địa phương, đơn vị. Chính vì vậy, đề nghị, cơ quan thường trực BCĐ là Phòng Giáo dục và Đào tạo cần phân công rõ nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ. Các phòng, ngành phối hợp với các xã, thị trấn có điểm thi đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện đi lại cho các thí sinh, không để thiếu thí sinh nào tại kỳ thi; có các phương án ứng phó kịp thời để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt kết quả cao. 04 nhà trường THPT nơi đặt hội đồng thi tiếp tục rà soát cơ sở vật chất các phòng thi, bổ sung kịp thời những khuyết, thiếu; lực lượng công an từ huyện đến xã xây dựng cụ thể phương án bảo vệ kỳ thi và quán triệt đến lực lượng tham gia bảo vệ kỳ thi; ngành y tế tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo mọi điều kiện về cơ số thuốc men, phương tiện trực sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện