Y tế - Dân số - KHHGĐ

Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng các đơn vị y tế nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 26/2/2024, Các đồng chí Lãnh đạo huyện: Đồng chí Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đoàn Thị Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Phúc, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng, Hội đông y huyện, Bệnh viện Đa khoa Hoằng Hóa, Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến và Trung tâm y tế huyện nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Trạm y tế xã Hoằng Tiến làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Được Trung tâm y tế huyện Hoằng Hóa đánh giá là đơn vị trạm y tế xã tiêu biểu, hoạt động tốt, Trạm y tế xã Hoằng Tiến đã và đang trở thành địa chỉ khám chữa bệnh ban đầu được nhân dân địa phương tin cậy.

Sôi nổi đêm Gala 2024 Chào xuân của CTCP tập đoàn MEDIC

Trong không khí hân hoan, phấn khởi đón chào những ngày đầu xuân năm 2024 và tạm biệt năm cũ 2023, tối ngày 31.12, tại BV Đa khoa Hải Tiến- Thôn 4- Hoằng Ngọc- Hoằng Hóa, Hệ thống Y tế Medic tổ chức “Hội thi dân vũ – chào xuân 2024" nhằm mục đích khởi tạo môi trường giao lưu văn hóa, văn nghệ cho toàn thể nhân dân trong địa bàn huyện. Gắn kết tinh thần đoàn kết giữa người dân với cán bộ nhân viên Hệ thống Y tế Medic.

Trung tâm y tế triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã trên địa bàn huyện

Nhằm thực hiện công văn số 4210/SYT-NVY ngày 20/9/2023 của Sở y tế Thanh Hóa về việc tổ chức lại các xã theo bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 tại Quyết định số 1300/QĐ – BYT, thời gian qua, Trung tâm y tế huyện đã rà soát, triển khai kế hoạch thực hiện tại các xã, thị trấn thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã theo từng giai đoạn.

Hiến máu cứu người – Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Sáng ngày 16/9/2023, tại Bệnh viện đa khoa Hải Tiến, Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoằng Hóa phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh và Bệnh viện đa khoa Hải Tiến tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện – đợt 1/2023.

UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị quán triệt, chỉ đạo công tác hành nghề y dược trên địa bàn

Chiều ngày 5/9/2023, tại phòng họp cơ quan, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hôi nghị quán triệt, chỉ đạo công tác hành nghề y dược trên địa bàn.

Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã Chuẩn quốc gia về y tế

Chiều ngày 30/8, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng xã Chuẩn quốc gia về y tế, Giai đoạn đến năm 2030. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty CP tập đoàn Medipha và ra mắt dự án hệ thống y tế Medic

Vừa qua, Công ty CP tập đoàn Medipha đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt dự án hệ thống y tế Medic.

Hoằng Hoá tổ chức cho trẻ từ 6 – 60 tháng tuổi uống Vitamin A đợt 1 năm 2023

Nhằm triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6 – 60 tháng tuổi đợt 1 năm 2023 với mục tiêu phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, ngày 2/6/2023, Trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức uống Vitamin A liều cao cho trẻ đợt 1 năm 2023.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Sáng 20-5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- Phó chủ tịch UBND huyện dự cổ vũ hưởng ứng lễ ra quân.

Hội nghị chấn chỉnh công tác hành nghề y dược trên địa bàn huyện

Chiều ngày 18/5/2023, tại phòng họp cơ quan, UBND huyên đã tổ chức Hội nghị chấn chỉnh công tác hành nghề y, dược trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

UBND huyện Hoằng hóa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác lập hồ sơ sức khoẻ điện tử toàn dân

Chiều ngày 24.3.2023, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác lập hồ sơ sức khoẻ điện tử toàn dân. Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.