Đăng lúc: 16:57:34 20/04/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 20/4/2021, tại hội trường cơ quan, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Hoằng Hóa năm 2021. Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

a2c76b0d258fd7d18e9e.jpeg
Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng y tế, phòng Văn hóa - thông tin huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm VHTT TT và DL huyện, Trưởng Công an huyện.

Vaccine triển khai được Bộ Y tế cấp, sử dụng là vaccine phòng COVID 19 của tập đoàn AstraZeneca với số lượng  là 1.100 liều và dự kiến tiêm 1 mũi cho 1.100 đối tượng từ 18 – 65 tuổi. Theo đó sẽ triển khai sử dụng vắc xin trên phạm vi toàn huyện, mức độ ưu tiên từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp hơn. Đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí gồm lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế ( cả công lập và ngoài công lập); người tham gia phòng chống dịch ( bao gồm thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, lãnh đạo tham gia chỉ đạo phòng chống dịch, người làm việc tại khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tê, tổ giám sát cộng đồng); riêng lực lượng quân đội, công an do Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An chỉ đạo triển khai tiêm theo QĐ số 1821 ngày 7/4/2021 của Bộ Y Tế. Các đối tượng còn lại được tiêm chủng vào các năm tiếp theo cho đến khi đạt được mục tiêu và đạt được miễn dịch cộng đồng. Qua đó, giảm tỷ lệ mắc, tỷ lệ bệnh nặng và tử vong do Covid-19 bằng cách tiêm vắc xin phòng Covid-19 từ các nguồn cung cấp hợp pháp.

Tại hội nghị, các đại biểu có ý kiến xoay quanh: công tác chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm; đảm bảo tiêm chủng an toàn, đúng đối tượng; công tác nhân lực, công tác phối hợp, tổ chức, công tác xác định đối tượng, về tài chính, kinh phí thực hiện ,...

Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm y tế hoàn thiện kế hoạch theo ý kiến đóng góp của các thành viên để tham mưu ban hành kế hoạch, Bệnh viện đa khoa huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất. Thời gian tiêm từ ngày 4, 5, 6/5/2021 và tiêm vét vào ngày 7/5/2021. Tổ chức tập huấn trực tuyến cho cán bộ thực hiện công tác tiêm chủng vào ngày 27/4/2021. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền sâu rộng về công tác tiêm vắc xin. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện thống nhất, phối hợp chặt chẽ trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT &DL