Đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa về việc tham gia mô hình khám chữa bệnh từ xa

Đăng lúc: 21:19:34 11/12/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 11/12/2020, Đoàn công tác của Bệnh viện Đại học Y do PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa để khảo sát về hoạt động chuyên môn, điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin, khả năng kết nối hệ thống tham gia mô hình khám chữa bệnh từ xa (TeleHealth) cho 2 bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa và đa khoa huyện Hậu Lộc.

z2223235305028_0530c35c97ca16306305ea45fd25b496.jpg

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc.jpg
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện - Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi được nghe lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa và bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc báo cáo và qua khảo sát thực tế tại Bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đánh giá cao những hoạt động chuyên môn mà Bệnh viện đã làm được; cơ sở vật chất, công nghệ thông tin đáp ứng tốt cho kết nối để hội chẩn, khám, chữa bệnh trực tuyến. Để đáp ứng tốt hơn hoạt động khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, đoàn sẽ tập trung hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa huyện về hoạt động chuyên môn, nâng cao tay nghề cho đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện để các bác sĩ có thể làm tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Về hình thức tổ chức thực hiện, thông qua việc sử dụng hệ thống Teleheath, Bệnh viện Đa khoa huyện sẽ là các bệnh viện vệ tinh. Trong hội chẩn, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện sẽ chủ trì, các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn và hỗ trợ về chuyên môn kỹ thuật, giúp các bác sĩ của bệnh viện huyện có thể tự tin chữa bệnh hoặc chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện  cảm ơn đoàn công tác đã trực tiếp đến hỗ trợ cho huyện Hoằng Hóa trong hoạt động đào tạo chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật mới. Việc tham gia mô hình khám, chữa bệnh từ xa sẽ góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cho Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện, giúp cho người dân không phải chuyển tuyến về các bệnh viện trung ương, đồng thời tạo được uy tín để người bệnh tin tưởng và điều trị tại tuyến cơ sở./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT và DL huyện

207764