Hoằng Hóa: Tăng cường giám sát, cách ly, quản lý người về từ nước ngoài trở về và công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là cách ly y tế tại nơi cư trú.

Đăng lúc: 09:14:26 16/12/2020 (GMT+7)

Để tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới. Ngày 15/12/2020, Đoàn giám sát huyện Hoằng Hóa đã đi kiểm tra, giám sát, cách ly, quản lý người về từ nước ngoài tở về và công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại các xã Hoằng Xuyên, Hoằng Hải và Hoằng Đạt.

Ảnh 1. Đoàn đã đến tận nhà kiểm tra và nắm bắt tình hình đối với anh Nguyễn Xuân Nam, thôn Long Bình, xã Hoằng Xuyên từ Nga trở về đang cách ly tại nhà.JPG

Đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra tại xã Hoằng Xuyên, Hoằng Hải và Hoằng Đạt có 7 người đã hoàn thành cách ly y tế tập trung nhưng vẫn được theo dõi cách ly tại nhà, trong đó 7 người có 1 người về từ Nga, 6 người từ Nhật trở về. Trước đó UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, qua kiểm tra cho thấy các xã còn có những chủ quan, buông lỏng trong công tác giám sát cách ly y tế tại nhà. Cùng với việc dán thông báo cách ly tại gia đình, công khai danh sách, thời gian cách ly của từng người trên hệ thống truyền thanh xã, trạm y tế xã có trách nhiệm kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày theo quy định. Đồng thời, Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19.

Ảnh 2.JPG

Đoàn công tác huyện đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy các xã cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng làm tốt công tác phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân; tiếp tục rà soát, xác minh làm rõ các trường hợp thuộc diện đi từ vùng dịch về địa phương, các trường hợp liên quan có nguy cơ lây nhiễm Covid-19; vận động các đối tượng trong diện thực hiện nghiêm việc cách ly đúng qui định, Ban chỉ đạo các xã thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, quán triệt, đôn đốc, giám sát, kiểm tra các tổ giám sát, các đối tượng đang cách ly tại nơi cư trú và sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Thế Khải – Tung tâm VHTT, TT&DL Hoằng Hóa