Trung tâm y tế huyện triển khai uống Vitamin A và cân trẻ đợt I năm 2020

Đăng lúc: 08:26:51 02/06/2020 (GMT+7)

Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2020, trong 2 ngày 1 và 2/6/2020, Trung tâm y tế huyện đã triển khai kế hoạch uống Vitamin A cho trẻ đợt 1 năm 2020.

uống vitamin A.jpg
Trong ngày vi chất dinh dưỡng, Trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức cho trẻ uống Vitamin A đối với trẻ từ 0 – 60 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh 1 tháng, trẻ có nguy cơ cao (trẻ bị tiêu chảy trong vòng hai tuần, trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, trẻ bị sởi …) uống Vitamin A đợt 1 năm 2020. Các trạm y tế cũng tổ chức đo chiều cao, cân nặng cho trẻ từ 0-60 tháng tuổi, đánh giá sự tăng trưởng của trẻ để có giải pháp tư vấn công tác chăm sóc trẻ tại gia đình, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ.
Tổ chức cân đo cho trẻ.jpg

Tổ chức cân đo cho trẻ

Để Ngày vi chất dinh dưỡng đợt 1/2020 của huyện diễn ra đạt yêu cầu, Trung tâm y tế huyện đã cung cấp 22.628 viên nang Vitamin A cho các xã, thị trấn.
Đồng thời, tổ chức tập huấn chuyên môn, kỹ thuật cho trạm trưởng trạm y tế và cán bộ chuyên trách tham gia cho trẻ uống vitamin A, cán bộ chuyên trách dinh dưỡng của 37 trạm y tế xã, thị trấn; Yêu cầu các xã, thị trấn phân bổ số trẻ hợp lý; mời trẻ uống và cân đo theo giờ, tránh tình trạng quá đông gây ùn tắc, quá tải; sắp xếp quy trình sao cho khoa học nhất để người dân đưa trẻ đến uống vitamin A cảm nhận được ngày Vi chất dinh dưỡng thực sự là ngày hội của trẻ nhỏ. Ngoài ra, các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được ý nghĩa của Ngày vi chất dinh dưỡng và tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển về thể chất, trí tuệ của trẻ, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho trẻ./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện

219174