Đêm giao lưu văn hóa dân gian đặc sắc tại Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2016

Đăng lúc: 21:19:54 01/05/2016 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi các hoạt động khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016, sau ngày khai mạc, tối ngày 30/4/2016, tại Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, ngành văn hóa huyện đã tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa dân gian, phục vụ nhân dân trong huyện và du khách thập phương.

Về dự có đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo phòng văn hóa; Trung tâm văn hóa huyện; lãnh đạo các xã trong huyện, 8 CLB văn nghệ có tiết mục tham gia biểu diễn cùng đông đảo nhân dân và du khách đến xem và cổ vũ.

01.5.2016.4.JPG
Trò múa Tú Huần ở xã Hoằng Quỳ

Trên nền sân khấu lung linh đa sắc màu, giữa không gian biển thoáng đãng, chương trình giao lưu nghệ thuật quần chúng đã đem lại những điều thù vị và mới lạ cho người xem, bởi các tiết mục mang đậm màu sắc văn hóa dân gian truyền thống gắn liền với quê hương Hoằng Hóa, như: tiết mục múa hát chèo “Làng chèo quê em” do CLB chèo làng văn hóa Vĩnh Gia xã Hoằng Phượng biểu diễn; trích đoạn chèo “Việc làng” do các nghệ nhân CLB nghệ thuật dân gian TTBS biểu diễn; hát chầu văn “Mừng quê ta đổi mới” của Hoằng Thái; trò diễn Múa tú huần- xã Hoằng Quỳ; Múa sanh ngô- xã Hoằng Thắng; trò diễn múa đội đèn hát trống quân- xã Hoằng Trạch; Nấu cơm thi- xã Hoằng Trung…

Chương trình giao lưu nghệ thuật quần chúng, biểu diễn trò chơi, trò diễn dân gian là dịp để tôn vinh, giới thiệu quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống, nét đẹp của mảnh đất và con người Hoằng Hóa đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh./.

Phương Trang- Đài TT Hoằng Hóa

204633