Đăng lúc: 10:05:28 25/03/2016 (GMT+7)

Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 và chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 70 năm ngày thành lập ngành thể thao Việt Nam.

Ngày 24/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Trung tâm văn hóa – TDTT huyện Hoằng Hóa tổ chức khai mạc giải việt dã hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016. Đây là hoạt động góp phần động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khơi dậy tinh thần đoàn kết, thân thiện và hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo sở văn hóa thể dục thể thao tỉnh; Cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và hơn 100 vận động viên đến từ 50 đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện.

Đây là giải đã truyền thống được huyện tổ chức hàng năm nhằm động viên phong trào tập luyện TDTT trong tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang nhằm nâng cao sức khoẻ thể chất. Tham dự giải chạy việt dã có trên 100 vận động viên đến từ 50 đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc trên địa bàn  huyện, thi đấu với 2 nội dung: Đối với nữ chạy cự li 3.000m, đối với nam chạy cự ly 4.000m. So với những năm trước, các đơn vị tham dự đã có sự chuẩn bị tốt hơn thông qua việc tổ chức thành công giải việt dã cấp cơ sở, qua đó chọn lọc được những gương mặt xuất sắc tham dự giải cấp huyện. Các cuộc tranh tài ở hai cự ly truyền thống diễn ra khá sôi nổi và quyết liệt.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nội dung nữ chạy 3.000m, nhất cho Lê Thị Thùy - Trường THPT Hoằng Hóa 3, giải nhì cho Lê Thị Hiền – Trường THPT Lương Đắc Bằng, giải ba cho Nguyễn Thị Trang – Hoằng Đồng; trao giải nội dung chạy 4.000 nam; giải nhất cho Đào Như Liêm – Hoằng Đạo; giải nhì cho Lê Văn Tuấn – Hoằng Phong, giải Ba cho Lê Hải Dương – Hoằng Phụ; Trao giải đồng đội nữ, giải nhất - Trường THPT Hoằng Hóa 3, giải nhì - Trường THPT Lê Viết Tạo, giải ba - Trường THPT Lương Đắc Bằng; trao giải đồng đội nam, gải nhất - Hoằng Đạo, giải nhì - Hoằng Phong, giải ba - Trường THPT Lê Viết Tạo; trao giải toàn đoàn, giải nhất - Hoằng Đạo, giải nhì – Trường THPT Lê Viết Tạo, giải ba - Trường THPT Lương Đắc Bằng./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa