Hội nghị giao ban khối khoa giáo 6 tháng đầu năm 2016

Đăng lúc: 14:42:18 15/07/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 15/7/2016, tại hội trường Bệnh viện đa khoa huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2016. Đồng chí Trương Tuấn An- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự chỉ đạo hội nghị.

Tham gia hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các ngành, cơ quan trong khối khoa giáo huyện; lãnh đạo Ban tuyên giao Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Đồng chí Nguyễn Đình Tới- Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng tiếp được các ngành trong khối quan tâm lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện, tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động; công tác tham mưu phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả hơn; công tác khoa giáo đã có nhiều chuyển biến tiến bộ; các ngành, đơn vị trong khối đã hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch, trong đó lĩnh vực giáo dục đào tạo tiếp tục đạt chất lượng cao ở cả 3 cấp học, tổ chức thành công các kỳ thi, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi từ cấp tỉnh đến cấp Quốc gia, thi học sinh giỏi cấp tỉnh: THCS xếp thứ 5 toàn tỉnh, THPT Lương Đắc Bằng và Hoằng Hóa 4 nằm trong top 5 trường dẫn đầu của tỉnh, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được phát huy hiệu quả; lĩnh vực y tế- dân số- kế hoạc hóa gia đình tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, đổi mới phong cách làm việc và đón tiếp bệnh nhân, số người đến khám và chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện và các trạm y tế trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt trên130.000 lượt người= 107% CK, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được thường xuyên kiểm tra; lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch được đẩy mạnh sôi nổi, đặc biệt là Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm diễn ra sôi động, thu hút trên 80.000 lượt du khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng tại khu du lịch, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2015; công tác khuyến nông đã phối hợp tích cực với Đài truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đến bà con nông dân nắm bắt các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng mùa vụ, mở các lớp tập huấn nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp; việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn được kịp thời, đầy đủ.

15.7.2016. 2.JPG
Đồng chí Trương Tuấn An Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu  tại hội nghị

Tại hội nghị, bên cạnh đánh giá những mặt đã đạt được trong hoạt động công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2016, các ngành trong khối cũng đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong hoạt động của ngành mình, đồng thời đề ra các giải pháp và có một số đề xuất kiến nghị nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu cần đạt được trong 6 tháng cuối năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trương Tuấn An đã đánh giá sâu sắc những mặt còn tồn tại hạn chế trong hoạt động công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2016, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Ban tuyên giáo huyện tăng cường sự chỉ đạo trực tiếp đến từng ngành trong khối để chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền huyện; các ngành cần chủ động hơn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, tăng cường sự phối hợp với các ngành trong khối, tăng cường sự chịu sự lãnh đạo của Ban; tập trung triển khai, tổ chức thực hiện các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tập trung hoàn thành các tiêu chí của ngành mình phục vụ cho chương trình xây dựng nông thôn mới và thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ chính trị về tinh giảm biên chế./.

Phương Trang- Đài TT Hoằng Hóa