Họp, duyệt kịch bản Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016.

Đăng lúc: 09:33:47 20/04/2016 (GMT+7)

Ngày 18/4/2016, Ban Tổ chức Lễ hội du lịch biển Hải Tiến đã tổ chức họp, nghe trình bày và duyệt kịch bản chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội du lịch Hải Tiến năm 2016.

Đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Việt – Giám đốc Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành liên quan.

Tại cuộc họp, Giám đốc Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn - đạo diễn chương trình đã trình bày ý tưởng chi tiết kịch bản chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội du lịch Hải Tiến năm 2016. Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội du lịch biển Hải Tiến là chương trình ca múa nhạc tổng hợp nhằm quảng bá hình ảnh về Khu du lịch sinh thái Biển Hải Tiến trên con đường hội nhập và phát triển. Tôn vinh các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống về quê hương Thanh hóa nói chung và huyện Hoằng Hóa nói riêng, góp phần phát huy được tiềm năng to lớn của du lịch xứ Thanh. Đồng thời, đây cũng là dịp để Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến giới thiệu, mời gọi du khách trong và ngoài nước về với Hải Tiến hưởng thụ những tiềm năng sẵn có mà thiên nhiên ban tặng.

Theo kịch bản chi tiết, Đêm hội nghệ thuật sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 28/4/2016, Tại Sân khấu Bãi biển Hải Tiến, được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Thanh hóa. Đêm hội nghệ thuật năm nay sẽ có nhiều nét mới. Trong chương trình nghệ thuật, ngoài các tiết mục văn nghệ chọn lọc, thiết bị ánh sáng, âm thanh sân khấu và các thiết bị đạo cụ được trang bị hiện đại. Ngoài ra, có phóng sự giới thiệu quảng bá hình ảnh Hải Tiến nói riêng và hình ảnh Thanh Hóa nói chung.

Sau khi nghe ý tưởng kịch bản chi tiết chương trình nghệ thuật đêm hội khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan nhằm hoàn thiện kịch bản chi tiết. Đồng thời bổ sung thêm vào lời dẫn những hình ảnh Hải Tiến xưa và nay để làm nổi bật nét văn hóa của mảnh đất con người Hoằng Hóa.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện cơ bản đồng ý với kịch bản chi tiết do đạo diễn nhà hát ca múa kịch Lam sơn trình bày. Đồng chí cũng lưu ý một số nội dung cần điều chỉnh trong kịch bản: Vấn đề sân khấu, phục trang, âm nhạc phải đảm bảo tính hiện đại, sân khấu phải trang trí hoành tráng, ấn tượng. Chương trình nội dung phải gắn với những sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh Thanh hóa trong năm 2016. Qua đó giới thiệu quảng bá hình ảnh Thanh hóa nói chung và Hoằng Hóa nói riêng, tạo điểm nhấn để du khách hướng về Thanh hóa đến với Hải Tiến. Chương trình nghệ thuật phải làm nổi bật hình ảnh riêng có của Hải Tiến. Đồng chí Phó Chủ tịch huyện yêu cầu Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn xem xét lại kịch bản lần cuối theo ý kiến tiếp thu tại cuộc họp để trình huyện phê duyệt./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa