QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Trung tâm VHTT – TDTT huyện Hoằng Hóa – tham dự liên hoan văn hóa các dân tộc toàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI đạt 3 giải A

Chào mừng 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng 17/5/2016, tại Trung tâm văn hóa huyện Quan Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Quan Hóa đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI.

Tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, có 27 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 27 huyện, thị xã, thành phố, với gần 1.000 diễn viên, nghệ nhân dân gian, nhạc công. Cùng với 26 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, tham dự liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần này, đoàn nghệ thuật quần chúng được Trung tâm VHTT - TDTT của huyện Hoằng Hóa lựa chọn đã tham gia ở cả 3 nội dung: thông tin cổ động; văn hóa văn nghệ và người đẹp trong trang phục dân tộc. Trong đó, xe thông tin lưu động của huyện Hoằng Hóa tham gia với bài viết tuyên truyền về cuộc bầu cử và xe lưu động. Nhiều khẩu hiệu được trang trí trên xe lưu động của Trung tâm như: “Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là trực tiếp góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân” “Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021” cùng những pano, tranh cổ động đã tạo không khí sôi nổi, sinh động và nổi bật trong dòng xe thông tin lưu động toàn tỉnh Thanh Hóa. Các tiết mục văn nghệ được huyện ta đưa tới liên hoan là những nét văn hóa độc đáo đã được gìn giữ và phát huy trên địa bàn huyện, gồm: hát chèo “hầu đồng mẫu mẹ” và tấu nhạc cụ dân tộc.

Kết thúc liên hoan, đoàn nghệ thuật quần chúng của huyện Hoằng Hóa đã đạt 3 giải A, gồm: 1 giải A cho xe thông tin cổ động và 2 giải A cho 2 tiết mục văn nghệ tham dự liên hoan.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa