Hội nghị tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch năm 2021

Đăng lúc: 23:00:00 24/03/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 24/3, tại xã Hoằng Tiến, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch năm 2021.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Tòng – PCT UB MTTQ tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

1. Toàn cảnh buổi tuyên truyền.JPG

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Hơn 170 đại biểu là các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận tại khu dân cư và các hộ kinh doanh ở 4 xã: Hoằng Tiến, Hoằng Hải, Hoằng Thanh, Hoằng Trường.

2. Đc Nguyễn Văn Tòng – PCT UB MTTQ tỉnh phát biểu ý kiến.JPG
Đc Nguyễn Văn Tòng – PCT UB MTTQ tỉnh phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tòng – PCT UB MTTQ tỉnh đã triển khai Nghị quyết số 08 ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và triển khai xây dựng mô hình điểm về “Khu dân cư, hộ gia đình ứng xử văn minh du lịch” gắn với việc thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Qua sự truyền đạt trực tiếp của Phó giáo sư  tiến sỹ Nguyễn Thị Thục  giảng viên Trường Đại học VH, TT&DL Thanh Hóa, các đại biểu đã được nắm rõ các nội dung chuyên đề về Phát triển du lịch và Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, như: Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về du lịch trên địa bàn tỉnh; quảng bá hình ảnh miền đất, con người xứ Thanh; tuyên truyền về Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách ứng xử văn minh của tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch, vv…

Hội nghị nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về du lịch, cách làm du lịch, những nội dung cơ bản về du lịch cộng đồng, cách giao tiếp ứng xử với khách du lịch; đấu tranh chống các hành vi kinh doanh chụp giật, ép khách, ép giá, kinh doanh thực phẩm bẩn, gây ô nhiễm môi trường…, nâng cao uy tín, thương hiệu và sức hút du khách đến với các điểm du lịch trong tỉnh nói chung, huyện Hoằng Hóa nói riêng./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

219365