QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

XÂY DỰNG CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG SÁNG, XANH, SẠCH ĐẸP

Xã Hoằng Phụ: Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày môi trường thế giới 5/6 vì môi trường biển xanh - sạch đẹp

Ngày 25/4/2021, xã Hoằng Phụ đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), ngày môi trường thế giới 5/6 vì môi trường biển xanh - sạch đẹp.

Hoằng Đông thắp sáng đường quê từ sự đồng thuận của nhân dân

Thời gian qua, xã Hoằng Đông đã triển khai nhiều phong trào hay, cách làm sáng tạo nhằm tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Ngoài những công trình do nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn xã, còn có những công trình mang đậm dấu ấn Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Nổi bật trong những công trình đó, công trình “Thắp sáng đường quê” được triển khai đã và đang mang lại nhiều hiệu quả thiết thực tạo được sự đông thuận cao trong nhân dân.

Thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân xã hội hoá xây dựng đường điện chiếu sáng công cộng

Từ khi công trình đường điện ánh sáng được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đời sống của người dân thôn Hữu Khánh đã có nhiều thay đổi. Người dân trong thôn đều phấn khởi khi công trình được đưa vào sử dụng ngay trước tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thị trấn Bút Sơn: Huy động sức dân chỉnh trang cảnh quan làm sạch, bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng và duy trì phong trào sáng- xanh-sạch –đẹp, chuẩn bị đón chảo năm mới 2021, thị trấn Bút Sơn đã huy động sức dân ra quân phát quang trên 400 cây xanh và lắp hệ thống điện trang trí trên 400 cây xanh dọc theo tuyến đường từ ngã tư Gòng đến ủy ban thị trấn; tổng dọn vệ sinh môi trường trên tuyến.

Hoằng Phượng – tiếp tục ra quân thực hiện kế hoạch 99/KH – UBND của UBND về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường

Với mục đích xây dựng môi trường, cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần cùng cả huyện xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới, chuẩn bị cho lễ công bố huyện Hoằng Hoá đạt chuẩn NTM năm 2019, Hoằng Phượng đã chỉ đạo các thôn, huy động lực lượng, tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây cối, trồng hoa trên địa bàn toàn xã.

Tuổi trẻ Hoằng Hóa xung kích, tình nguyện xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp

Với tinh thần xung kích “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ Hoằng Hóa đã và đang từng bước nâng cao ý thức, ứng xử văn hóa và trách nhiệm hơn vì một môi trường xanh - sạch - đẹp đã có nhiều công trình phần việc ý nghĩa được đánh giá cao.

Trường Mầm Non Hoằng Xuyên 2: Với phong trào xây dựng cảnh quan môi trường “Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn và than thiện”.

Cùng với gia đình, ngôi trường là ngôi nhà thứ hai của trẻ, là nơi giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho thế hệ trẻ. Trong những năm qua trường Mầm Non Hoằng Xuyên 2 đã cố gắng xây dựng để tạo cảnh quan môi trường, cảnh quan sư phạm, tổ chức thực hiện một số nội dung giáo dục để đảm bảo môi trường học “ Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện".

Thôn 2 Hoằng Thái: khơi dậy sức dân xây dựng thôn trở thành thôn kiểu mẫu

Nhờ biết khơi dậy sức dân với phương châm “lấy sức dân lo cuộc sống cho dân”, Cấp ủy chi bộ thôn 2 Hoằng Thái- huyện Hoằng Hóa đã lãnh đạo nhân dân vượt qua nhiều khó khăn, từng bước xây dựng thành công thôn 2 sớm đạt thôn kiểu mẫu, mang lại sự hài lòng cho người dân.

Trường Mầm Non Hoằng Hải xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện cho trẻ mầm non

Xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ. Môi trường tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, trẻ được tự lựa chọn hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm một cách tích cực, qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục nêu trên, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoằng Hải đã cùng với chính quyền địa phương chung sức bắt tay xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

Thôn Thượng Đại, xã Hoằng Xuyên với mô hình “ Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” do Mặt trận thôn chủ trì.

Thôn Thượng Đại, xã Hoằng Xuyên với mô hình “ Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” do Mặt trận thôn chủ trì.

Hội nghị trực tuyến giao ban kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của Chủ tịch UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường; tiên độ GPMB và tình hình thực hiện các dự án.

Sáng ngày 9/10/2020, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của Chủ tịch UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường; Tiến độ GPMB và tình hình thực hiện các dự án.

Thôn Trà La xã Hoằng Xuân huy động sức dân xây dựng thôn kiểu mẫu

Thời gian qua, việc làm tốt công tác huy động nguồn lực xã hội hóa đã góp phần quan trọng vào kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thôn Trà La xã Hoằng Xuân. Cùng với thôn Xuân Phú, thôn Trà La xã Hoằng Xuân đang phấn đấu xây dựng thôn kiểu mẫu trong năm 2020.
Truy cập
Hôm nay:
5402
Hôm qua:
4346
Tuần này:
35405
Tháng này:
69329
Tất cả:
6283237