QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm xã Hoằng Lộc và trồng cây lưu niệm tại Ao cá Bác Hồ

Đăng lúc: 14:36:49 27/09/2020 (GMT+7)

Là một trong những xã được chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020, trong thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền cấp trên, xã Hoằng Lộc đã đầu tư nhiều hạng mục công trình và hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, được huyện ghi nhận và đánh giá cao. Chiều ngày 26/9/2020, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm, trao đổi với địa phương về nhiệm vụ hoàn thành xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao và trồng cây lưu niệm tại Ao cá Bác Hồ.

Với mục tiêu xây dựng xây dựng xã Nông thôn mới Nâng cao trong năm 2020, bám sát các tiêu chí và thực hiện Nghị quyết chuyên đề của địa phương, thời gian qua, Hoằng Lộc đã đầu tư nhiều hạng mục kinh tế hạ tầng giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội như mở rộng, nhựa hóa nhiều tuyến đường giao thông, trong đó các tuyến trọng điểm như: tuyến đường Bảng Môn Đình đến trường tiểu học Lê Mạnh Trinh, đường từ Tỉnh lộ 510 đến nhà văn hóa thôn Đông Tiến, tuyến từ trường tiểu học đến ao cá Bác Hồ; tuyến từ ngã tư Quăng đến giáp Hoằng Quang; xây dựng các rãnh thoát nước; chỉnh trang cảnh quan, xây tường rào, quét vôi ve, vẽ tranh bích họa; hoàn thiện việc đánh số nhà số đường trên địa bàn, hoàn thiện hệ thống đường điện chiếu sáng...với tổng nguồn kinh phí hàng chục tỷ đồng. Trong đó, địa phương đã phát huy tốt vai trò của nhân dân với các chính sách hỗ trợ, kích cầu tùy từng hạng mục công trình từ 50- 70%.

Tuyến đường được rải thảm nhựa tại thôn Thành Nam.JPG
Tuyến đường được rải thảm nhựa tại thôn Thành Nam
Khuôn viên Ao sinh thái tại thôn Thành Nam.JPG
Khuôn viên Ao sinh thái tại thôn Thành Nam

Đáng chú ý, với nguồn xã hội hóa 100%, địa phương đã hoàn thành công trình kè lát vỉa hè, xây dựng cầu sàn chòi Ao cá Bác Hồ có tổng giá trị trên 4 tỷ đồng. Công trình hoàn thành đã tạo nên cảnh quan đô thị hóa nông thôn, tạo điểm nhấn khác biệt của xã Hoằng Lộc so với nhiều địa phương trong huyện, đây đồng thời cũng sẽ là điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng của nhân dân trong và ngoài xã. Hiện địa phương đang tiến hành trồng cây xanh khu vực vỉa hè với các loại cây có giá trị và cho bóng mát. 

Toàn cảnh Ao cá Bác Hồ.JPG
Toàn cảnh Ao cá Bác Hồ

Qua trao đổi với lãnh đạo địa phương, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương đã biết tranh thủ sự quan tâm và và đầu tư của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, tạo sự đồng thuận trong nhân dân nên đã hoàn thiện nhiều công trình có ý nghĩa, tạo diện mạo nông thôn khang trang sạch đẹp, xứng tầm với một xã nông thôn mới nâng cao của huyện. Các đồng chí mong muốn địa phương tiếp tục bám sát các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao để hoàn thiện các hạng mục và đầu tư thêm một số hạng mục khác, quyết tâm phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020. 

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại khuôn viên Ao cá Bác Hồ.JPG
Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại khuôn viên Ao cá Bác Hồ
2.JPG

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã thăm Ao cá Bác Hồ.JPG
Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã thăm Ao cá Bác Hồ
Chụp ảnh lưu niệm tại cầu sàn chòi.JPG
...Chụp ảnh lưu niệm tại cầu sàn chòi

Tiếp đó, các đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban phòng của huyện đã đi thăm thôn Thành Nam, là thôn được xã chọn xây dựng thôn kiểu mẫu, thăm một số công trình của địa phương, thăm ao cá Bác Hồ và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên ao cá. 

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT& DL

 

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
2475
Hôm qua:
4321
Tuần này:
22108
Tháng này:
59106
Tất cả:
5574917