QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Đông thắp sáng đường quê từ sự đồng thuận của nhân dân

Đăng lúc: 09:16:44 02/02/2021 (GMT+7)

Thời gian qua, xã Hoằng Đông đã triển khai nhiều phong trào hay, cách làm sáng tạo nhằm tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Ngoài những công trình do nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn xã, còn có những công trình mang đậm dấu ấn Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Nổi bật trong những công trình đó, công trình “Thắp sáng đường quê” được triển khai đã và đang mang lại nhiều hiệu quả thiết thực tạo được sự đông thuận cao trong nhân dân.

20180625070317_IMG_5944.jpg
 Nhằm tiếp tục thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện và nâng cao các tiêu chí hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu với mục tiêu hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và làm đẹp thêm cảnh quan của một xã ven biển đang từng bước phát triển sau khi hoàn thành 6,7 km đường điện chiếu sáng nông thôn tại một số tuyến đường trục chính xã, thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Hoằng Đông đã họp bàn và quyết định vận động nhân dân lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng để thuận tiện việc đi lại và sinh hoạt. Việc thắp sáng đường quê” đã mang lại hiệu quả thiết thực, được nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia, cùng nhau đóng góp kinh phí xây dựng các cột đèn, bóng điện đem ánh sáng đến các tuyến đường nông thôn.
Khi mặt trời buông xuống cũng là lúc ánh điện bừng sáng trên những tuyến đường nông thôn ở xã Hoằng Đông. Một hệ thống đèn chiếu sáng trên các trục đường được lắp đặt bởi sự đóng góp của nhân dân thông qua phong trào thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh qua, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.Theo ông Trương Khắc Đạt - Chủ tịch UBND xã Hoằng Đông: Đảng uỷ, UBND xã đã thống nhất ban hành kế hoạch số 30 ngày 23/10/2020 về việc xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng công cộng năm 2020 trên địa bàn xã. Sau khi xin ý kiến nhân dân và tiến hành họp bàn công khai dân chủ, từ nguồn vốn hỗ trợ của huyện 20 triệu đồng, xã hỗ trợ 50%  và nhân dân trong xã đã tự nguyện đóng góp 50% kinh phí thực hiện. Đến nay, xã Hoằng Đông đã hoàn thiện 14,25km tuyến đường điện chiếu sáng tại 5 thôn với 475 cột điện, tổng kinh phí 3 tỷ 687 triệu đồng, nâng tổng số đường điện chiếu sáng của xã lên 21,05 km hoàn thành kế hoạch huyện giao. Hệ thống chiếu sáng được xây dựng bằng cột hình bát giác chắc chắn, bóng LED, bảo đảm chiếu sáng theo mục tiêu an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện trong vận hành bảo dưỡng.
20180625070617_IMG_5954.jpg
Khi thôn triển khai chủ trương vận đông nhân dân đóng góp xây dựng tuyến đường điện, nhân dân rất phấn khởi và đồng thuận. Bởi nhiều xã trong vùng đã thực hiện và góp phần hiệu quả trong giữ gìn an ninh trật tự. Tuyến làm trước giúp đỡ tuyến làm sau, nên công trình hoàn thiện rất nhanh và thuận lợi. Cả những hộ sống không tập trung giờ cũng có đường điện chạy qua. Ông Nguyễn Đăng Tạo – một hộ dân thôn Lê Giang, xã Hoằng Đông phấn khởi chia sẻ: Điện “đi” đến đâu là mang theo niềm vui, phấn khởi cho bà con đến đó. Có điện sáng, hình ảnh các con đường vào thôn thay đổi hẳn vào ban đêm, không chỉ thuận tiện cho người dân chúng tôi đi lại, thể dục thể thao, giảm thiểu tai nạn giao thông mà an ninh trật tự thôn, làng được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm hẳn.Nếu như trước đây bà con có việc đi hoặc về khuya luôn nơm nớp lo lắng bởi phải lưu thông trên các tuyến đường tối tăm, thì nay hệ thống đèn chiếu sáng đã góp phần làm giảm nguy cơ mất an toàn về an ninh trật tự. Sau bữa cơm tối, người dân thoải mái đi bộ tập thể dục từ thôn này qua thôn khác, thăm hỏi nhau, các cháu nhỏ vui đùa, tình làng nghĩa xóm vì thế cũng được bền chặt thêm.”
Việc lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng trên các tuyến đường nông thôn, khu dân cư ở Hoằng Đông là một trong những việc làm nhận được sự đồng thuận cao của người dân, như một luồng gió mới làm đổi thay cuộc sống người dân một xã vùng biển vốn còn nhiều khó khăn, vất vả. Điện sáng, không chỉ có ý nghĩa là làm “sáng đường”, mà còn “sáng đầu” vì đó là “cuộc cách mạng” làm thay đổi nhận thức của người dân, xóa bỏ đi sự trông chờ, ỷ lại của người dân bãi ngang ven biển. Ánh điện không những xua tan bóng tối, xua đi những tệ nạn xã hội luôn có nguy cơ rình rập, đe dọa cuộc sống của người dân mà còn khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Đông trong việc chung sức, đồng lòng XDNTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT – TT & DL huyện
Truy cập
Hôm nay:
5517
Hôm qua:
4346
Tuần này:
35520
Tháng này:
69444
Tất cả:
6283352