Hoằng Giang – hoàn thành việc đánh số nhà, số đường, ngõ trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 12:01:20 14/08/2020 (GMT+7)

Hoàn thành việc đánh số nhà, số đường, ngõ xóm trên địa bàn đã góp phần tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng môi trường sống cho Nhân dân xã Hoằng Giang.

Ảnh 1.jpg

Sau gần 1 tháng bắt tay vào việc đánh số nhà, số đường, ngõ xóm trên thực địa tại các thôn thuộc địa bàn xã, đến nay, xã Hoằng Giang đã hoàn thiện với tổng số đường được đánh số là 34 tuyến, mỗi tuyến 2 biển tên đường cắm hai đầu, bằng 68 cột biển tên; tổng số ngõ đánh số là 47 ngõ, mỗi một ngõ 1 biển tên; tổng số nhà đánh số là 1.131 hộ, trong đó, có 3 nhà trường, trạm y tế, nhà chế biến rau sạch, 2 khu di tích LSVH, 6 nhà văn hóa thôn.

Ảnh 2.jpg

Thôn Hợp Đồng  được chọn là thôn điểm thực hiện đầu tiên. Thôn hoàn thành việc gắn biển số đường, ngõ xóm, số nhà xong từ ngày 27/7/2020. Toàn thôn có 11 tuyến đường, mỗi tuyến được cắm biển tên đường ở 2 đầu, toàn thôn có  22 biển đường; Tống số  ngõ 6 tuyến, mỗi tuyến cắm một biển đầu vào với 6 biển ngõ, 335 nhà được gắn số. Sau thôn Hợp Đồng, các thôn Trinh Phúc với 256 hộ, 3 ngõ và 6 tuyến đường; thôn Trinh Lộc với 169 hộ, 17 ngõ và 9 tuyến đường và thôn Trinh Thọ với 354 hộ, 22 ngõ, 6 tuyến đường trong thôn đã nhanh chóng hoàn thành việc gắn số nhà, số đường, ngõ xóm trên địa bàn. Cùng với hoàn thành việc đánh số nhà, số đường, Hoằng Giang đã thực hiện trồng hoa, cây xanh trên 3km, vẽ tranh bích họa trên 300m2, gắn 100 pano, áp phích tuyên truyền, xây dựng 15km đường điện chiếu sáng công cộng…Qua đó, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng môi trường sống cho Nhân dân.

Ảnh 3.jpg

Việc hoàn thiện đánh số nhà, đặt tên đường trên địa bàn xã Hoằng Giang nhằm thực hiện tốt công tác quản lý hành chính, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thông tin liên lạc theo quy định pháp luật. Từ đó, từng bước góp phần chỉnh trang diện mạo nông thôn mới ngày một khang trang, sạch đẹp.

Thanh Quý - Trung tâm VHTT - TT&DL