Hoằng Hải: Tiếp tục tập trung thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn

Đăng lúc: 10:10:41 20/03/2020 (GMT+7)

trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn Từ hiệu quả ban đầu của việc chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn theo kế hoạch 99 của UBND huyện, hiện xã Hoằng Hải đang tiếp tục vận động người dân cùng tham gia thực hiện đợt cao điểm chỉnh trang cảnh quan địa phương thêm sáng, xanh, sạch đẹp hơn.

Sau khi vận đông, tuyên truyền với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm” trong việc xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng công cộng, trung tuần tháng 1 vừa qua, xã Hoằng Hải đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng 7km đường điện chiếu sáng, kinh phí từ hỗ trợ của huyện (20 triệu/km), còn lại là ngân sách xã 50%, người dân đóng góp 50%. Từ hiệu quả thiết thực đem lại khi điện đường được thắp sáng vào mỗi tối đã khiến người dân trong xã rất phấn khởi, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và sinh hoạt. Với mục đích phủ sáng toàn xã vào buổi tối, hiện tại xã Hoằng Hải đang kêu gọi, vận động người dân cùng với địa phương tiếp tục xây dựng thêm 5km đường điện chiếu sáng ở các tuyến đường xương cá trong khu dân cư. Cùng với xây dựng thêm đường điện chiếu sáng công cộng, Hoằng Hải cũng đang đẩy nhanh tiến độ lát đá vỉa hè với chiều dài hơn 300m đoạn từ cổng chợ Hón đến công sở xã.
1. Nhiều đoạn đường đã được bù phụ, mở rộng lề đường.jpg
Nhiều đoạn đường đã được bù phụ, mở rộng lề đường

Việc thu gom rác thải đang dần được cải thiện, tỷ lệ hộ dân đóng phí vệ sinh môi trường đã được nâng lên gần 90% số hộ, với mức 8.000đ/khẩu, xã ký hợp đồng thu gom rác với công Long Bình (xã Hoằng Trường), tần suất thu gom 5 ngày/lần, góp phần hạn chế tình trạng rác tồn đọng và vứt bừa bãi trong khu dân cư.

2. Nhiều cụm pano tuyên truyền đã được dựng trên những tuyến đường chính.jpg
Nhiều cụm pano tuyên truyền đã được dựng trên những tuyến đường chính

Được biết, từ nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách xã, Hoằng Hải đã lắp dựng được 41 pano lớn tuyên truyền trên dọc đoạn đường từ ngã tư thôn Thanh Xuân đến ngã tư Hoằng Yến và đang lắp thêm trên tuyến đường Trường Phụ (đoạn qua địa bàn xã)./.
Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL
209471