Hoằng Hóa tăng cường thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện, chuẩn bị các điều kiện cho việc thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 06:13:51 17/04/2020 (GMT+7)

Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Hoằng Hóa đã có 100% số xã đạt xã NTM, 9/9 chỉ tiêu NTM của huyện đạt chuẩn, toàn huyện đã hoàn thiện hồ sơ và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện đón các đoàn thẩm định huyện đạt chuẩn NTM của tỉnh và trung ương về thẩm định các tiêu chí của huyện.

1. Ảnh 1.jpg

Thực hiện kế hoạch của UBND Huyện, thời gian này các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã thị trấn trong huyện đang tích cực triển khai các nội dung để chuẩn bị đón Đoàn của Trung ương về thẩm định xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020, đặc biệt, tăng cường thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, xây dựng vùng quê nông thôn mới “sáng – xanh – sạch – đẹp”. Từ kế hoạch của huyện, các phong trào hoạt động đang được triển khai nghiêm túc, được cán bộ, nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đợt cao điểm thứ 2 chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường từ ngày 20/2 đến 20/3, toàn huyện đã làm mới 4,84km rãnh thoát nước; 23,11km đường điện ánh sáng; Khơi thông 110,95km rãnh thoát nước; Sản ủi, bù phụ 52,12km lề đường; Trồng 36,06km đường hoa; Trồng trên 4.000 cây mùa xuân; Nhiều xã đã đầu tư mua thùng đựng rác để chứa và thu gom rác. Một số xã có kết quả khá toàn diện như Hoằng Xuân, Hoằng Phượng, Hoằng Hợp, Thị trấn Bút Sơn, Hoằng Đồng, Hoằng Đạo, Hoằng Thái, Hoằng Hà, Hoằng Phong, Hoằng Trường.

2. Ảnh 2.jpg

Cùng với việc triển khai thực hiện các hoạt động để tạo cảnh quan diện mạo NTM, các cơ quan chuyên môn đang tích cực, khẩn trương rà soát, hệ thống, sắp xếp, bổ sung các văn bản còn thiếu để minh chứng các tiêu chí, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, sắp xếp khoa học. Đối với các điểm trong lộ trình Đoàn thẩm định sẽ đi kiểm tra thực tế, UBND huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị, địa phương tiến hành kiểm tra cụ thể tình hình giao thông, môi trường của từng tuyến đường, từng địa điểm để có phương án khắc phục kịp thời; Triển khai thực hiện chỉnh trang khuôn viên nơi làm việc; Chú trọng lắp đặt các cụm pano, trang trí băng rôn tại các vị trí thích hợp với nội dung tuyên truyền phong phú về chương trình XDNTM. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, các đồng chí được phân công chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực bám sát địa bàn phụ trách để phối hợp, đôn đốc địa phương thực hiện việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM cũng như việc thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT – TT&DL

199577